TP.HCM cấp nhà ở, thưởng tiền tỉ để thu hút tài năng đặc biệt

TP.HCM muốn thu hút nhiều tài năng đặc biệt - Ảnh: minh họa
Người được tuyển chọn sẽ được hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng và sinh hoạt phí hàng tháng từ 20 triệu đồng/người đến 50 triệu đồng/người, đã bao gồm tiền lương hàng tháng, các khoản phụ cấp kèm theo lương và nhà ở.

Ngày 27.11, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã trình HĐND TP.HCM về chính sách thu hút người có tài năng đặc biệt đối với lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu giai đoạn 2018 – 2022 để thông qua trong kỳ họp tháng 12 tới.

Theo đó, lĩnh vực TP.HCM cần thu hút trong giai đoạn này gồm: nhóm khoa học và công nghệ, nhóm hoạch định chính sách và xây dựng hạ tầng đô thị; nhóm dịch vụ công; nhóm văn hóa, nghệ thuật và thể dục, thể thao.

Người được tuyển chọn sẽ được hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng, chỉ áp dụng một lần và áp dụng cho lần đầu tiên. Trong khi đó, sinh hoạt phí hàng tháng từ 20 triệu đồng/người đến 50 triệu đồng/người, đã bao gồm tiền lương hàng tháng và các khoản phụ cấp kèm theo lương và nhà ở.

Ngoài ra, người được tuyển chọn cũng được hưởng thêm chính sách tiền thưởng. Đối với các vị trí thu hút để thực hiện sản phẩm, công trình cụ thể, cứ mỗi đề án, đề tài nghiên cứu hoặc tác phẩm, công trình văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao từ cấp TP.HCM và tương đương trở lên được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền phê duyệt, công nhận bằng văn bản thì được hưởng mức tiền thưởng bằng 1% tổng kinh phí ngân sách TP.HCM chi trả cho công trình đó. Giá trị tiền thưởng không thấp hơn 50 triệu đồng/người/công trình.

Trường hợp có nhiều đối tượng tài năng đặc biệt cùng tham gia một công trình thì thực hiện mức hỗ trợ cho nhóm thực hiện công trình bằng 1% tổng kinh phí ngân sách thành phố chi trả cho công trình đó. Mức khuyến khích cho mỗi thành viên không thấp hơn 30 triệu đồng/người/công trình.

Đối với các vị trí còn lại thì căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ, mức độ đóng góp và giá trị, tầm cỡ của thành tích, giải thưởng đạt được. Người có tài năng đặc biệt được hưởng mức tiền thưởng tương xứng với công trạng cá nhân với mức tối đa là 1 tỉ đồng/người.

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, người có tài năng đặc biệt là những người có phẩm chất đạo đức và khát vọng cống hiến; có tri thức và năng lực đặc biệt xuất sắc trong một hoặc một số ngành, lĩnh vực. Đây cũng là người có khả năng lao động sáng tạo cao; có khả năng hoàn thành công việc, nhiệm vụ cụ thể với mức độ tốt vượt trội mà ít người làm được…

Trước đó, từ 1.6.2018, TP.HCM cũng đã triển khai đề án thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đối với lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu giai đoạn 2018 - 2022.

Với đề án này, TP.HCM trợ cấp ban đầu là 100 triệu đồng đối với chuyên gia, nhà khoa học là giáo sư, phó giáo sư (kèm lương bậc 2, hệ số 9,40 tính theo hệ số của bảng lương chuyên gia cao cấp ban hành kèm theo Nghị định 204/2004 của Chính phủ). Các trường hợp còn lại được hưởng trợ cấp ban đầu 80 triệu đồng (kèm lương bậc 1, hệ số 8,80).

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Nguyen Ngoc NhaReply

    28-11-2018 01:54:38

    Người giỏi và có tài thường mong muốn được tôn trọng lao động và tạo môi trường, điều kiện làm việc để cống hiến chứ không nhất thiết chỉ có thu nhập cao.

  • Lê Thế DânReply

    28-11-2018 08:23:32

    Chính sách ưu đãi về vật chất đối với nhân tài luôn là cần thiết mà quốc gia nào muốn phát triển đều phải làm. Tuy nhiên, ở các nước như Hàn Quốc, Malaysia có cách làm khác ở ta! Họ không vứt ra một cục bạc rồi xem như có hoàn thành chủ trương đường lối, mà đưa luôn người có tài (đã được chứng minh, đạt tiêu chuẩn cao) vào luôn bộ máy nhà nước để...lãnh đạo luôn thành phần có não bé, não trắng toát hay đo đỏ nhưng xốp như xơ dừa...toàn là dây thần kinh không biết xấu hổ chạy chằng chịt trong não như màng nhện! Người có tài không hẳn là người có bằng cấp cao...được cấp ở nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Nhân tài thứ thật cần có chỗ đứng, có vị trí để phát huy được năng lực của mình, điều mà Mỹ, Nhật và các nước phát triển thực hiện tốt, đúng đắn. Nếu có phân công thì những người này xứng đáng được phân công cái ghế tương xứng với tài năng, chứ phân công họ làm người sai vặt cho người có bộ não bé thì 'ba bảy hai mươi mốt ngày' là họ phải ra đi vì bị rải đinh lên ghế làm thủng cả cái mông! Đề xuất là như thế nhưng TP HCM có làm được không khi vẫn còn rất nhiều 'con ông cháu chú', người trung thành nhưng dốt nát, kệch cỡm vẫn còn ngồi đó tác oai tác quái? Để giải quyết được vấn đề thì trình độ như Liên Xô cũng bó tay nếu cái cốt lõi không được cải tổ, không được đụng tới mà thời cuộc thì đang vận động nhanh chóng đến chóng mặt. Nói mà không thể thực hiện một cách tốt nhất thì nói để làm gì? Hãy làm đi, làm như người dân thành phố mong đợi từ ngày mới giải phóng...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.