TP.HCM: Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn bị nhấn chìm

Sân trước của Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) như một biển nước - Ảnh: PV
Cơn mưa kéo dài từ đầu giờ chiều (25.11) đến tối khiến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) bị nhấn chìm. Nhìn từ ngoài vào, toàn cảnh bệnh viện này chẳng khác nào một biển nước, đang gây rất nhiều khó khăn cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Sau khi bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn TP.HCM bắt đầu xuất hiện mưa to. Từ đầu giờ chiều 25.11, mưa bắt đầu nặng hạt, sau đó mưa ngày càng lớn và liên tục kéo dài đến tối cùng ngày khiến không chỉ các tuyến đường, nhà dân bị ngập sâu mà ngay cả bệnh viện cũng bị nước tràn vào bao vây khiến công tác điều trị ở đây hết sức khó khăn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn, nước đã tràn vào các khoa, phòng, trong đó ngập nặng nhất là khu hành chính, khoa cấp cứu, klhoa khám bệnh và nhà giữ xe của bệnh viện này.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước sân và khu vực nhà giữ xe của bệnh viện này nước ngập sâu hơn 0,5m và tràn vào các khoa phòng khác.

Tại các khoa, phòng như khoa khám bệnh, khu hành chính, khoa cấp cứu... nước cũng ngập sâu gần 0,5m.

Các nhân viên y tế ở đây được trang bị ủng để di chuyển trong lúc khám và điều trị bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn cho hay nước tràn vào bệnh viện từ đầu giờ chiều 25.11, sau đó dâng cao dần và bắt đầu ngập sâu tại một số khoa, phòng vào tối nay.

Tại khoa cấp cứu, từ chiều đến tối nay đã tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân cấp cứu, nhưng đã phải di chuyển trong tình trạng nước ngập sâu. Các nhân viên y tế phải xắn quần, mang ủng đẩy bệnh nhân vào và tổ chức khám, điều trị. Bệnh viện cũng chỉ đạo các nhân viên y tế ở đây thực hiện kê máy móc, nhất là các máy vi tính bàn, tủ thuốc và các trang thiết bị y tế khác lên cao.

“Làm việc trong môi trường ngập nước như thế không những gây khó khăn cho nhân viên y tế mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng công tác khám và điều trị cho bệnh nhân. Nhiều máy móc, trang thiết bị y tế đang gặp vấn đề do bị nước ngập”, bác sĩ Bảo chia sẻ.

Hiện nay, tại TP.HCM trời vẫn tiếp tục đổ mưa khá lớn, nước vẫn đang tiếp tục dâng lên tại các khoa, phòng của bệnh viện này. “Tình trạng mưa vẫn còn tiếp diễn trong tối nay như thế này, nước còn có thể ngập sâu hơn nữa, chúng tôi không biết làm sao để có thể di chuyển bệnh nhân cũng như thực hiện tốt công tác điều trị”, bác sĩ Bảo lo lắng nói.

Dưới đây là những hình ảnh mà phóng viên báo Một Thế Giới ghi nhận được tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn vào tối nay (25.11):

Nhân viên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn phải mang ủng làm việc

Người nhà đưa bệnh nhân đến các khoa, phòng để kiểm tra

Bác sĩ tại khoa cấp cứu của bệnh viện khám cho bệnh nhân

Nước tràn lênh láng khắp bệnh viện

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.