Tiền Giang: Khởi tố vụ hai người mạo danh 'phóng viên, tống tiền CSGT

Dũng (áo đỏ) và Uần tại cơ quan công an
Ngày 8.8, Thượng tá Phan Tấn Ca, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Tiền Giang), cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng 2 kẻ mạo danh phóng viên, tống tiền Cảnh sát giao thông (CSGT).

Một nhóm xưng nhà báo tống tiền CSGT Tiền Giang bị bắt

Đó là Phan Văn Dũng (54 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Văn Uần (trước khai là Uẩn, 39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk). Họ bị khởi tố để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai ngày 28.7, cùng với một nhóm người đến Tiền Giang gặp 1 cán bộ Phòng CSGT Đường bộ. Tại đây, nhóm của Dũng đưa ra đoạn clip và cho rằng bên trong có hình ảnh sai phạm trong quá trình tuần tra, rồi ra về.

Sau đó, Dũng gọi cho cán bộ CSGT này, đe doạ, buộc đưa 250 triệu đồng để không viết bài. Dũng doạ, nếu không đồng ý yêu cầu trên sẽ viết bài đăng báo và gởi clip này đến Ban Nội chính Tỉnh ủy Tiền Giang.

Kết thúc cuộc gọi, Dũng hẹn gặp mặt ở 1 khách sạn tại TP.Mỹ Tho và sau đó, đổi địa điểm đến khu vực Trạm thu phí cao tốc Trung Lương - TP.HCM (thuộc H.Bình Chánh).

Kẻ mạo danh phóng viên - Dũng, bị tạm giữ- Ảnh: Thanh Vinh

Uần- người lái xe cho nhóm này, khi bị bắt quả tang- Ảnh: Thanh Vinh

Việc nhóm người xưng là nhà báo đe doạ, đòi số tiền 250 triệu đồng được cán bộ CSGT báo cho lãnh đạo đơn vị và Phòng Cảnh sát hình sự. Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, điều tra làm rõ.

Chiều 29.7, Dũng đang nhận 250 triệu đồng thì bị bắt quả tang. Uần là lái xe đi cùng cũng được mời về làm việc và bị tạm giữ. Cả 2 không xuất trình được giấy tờ liên quan, chứng minh có hoạt động báo chí.

Cơ quan điều tra đang truy xét, làm rõ đồng phạm đi cùng với Dũng và Uần để điều tra, làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cũng trong ngày 8.8, chủ cơ sở dịch vụ cho thuê xe tại tỉnh Đắk Lắk đã đến Công an tỉnh Tiền Giang, trình báo việc thông qua trung gian, một nhóm người xưng là phóng viên, thuê xe ô tô nói là cần đi gấp và phương tiện này là chiếc xe Dũng và Uần cùng đồng bọn đã sử dụng khi “Cưỡng đoạt tài sản”, đang bị Công an Tiền Giang tạm giữ để điều tra.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.