Thu hồi sản phẩm Medikids của công ty Medipharm Việt Nam do vi phạm an toàn thực phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids của Công ty Cổ phần thương mại Medipharm Việt Nam vừa bị Thanh tra Bộ Y tế ra quyết định thu hồi - Ảnh: PV
Ngày 14.9, Thanh tra Bộ Y tế cho hay đã ra quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids (số lô 011016, sản xuất ngày 7.5.2018 và có hạn sử dụng đến ngày 6.5.2021) của Công ty Cổ phần thương mại Medipharm Việt Nam do vi phạm về an toàn thực phẩm.

Trước đó, qua tiến hành kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm thực phẩm phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids (số lô 011016, sản xuất ngày 7.5.2018 và có hạn sử dụng đến ngày 6.5.2021). Kết quả sau khi kiểm nghiệm cho thấy lô hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids trên không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng về tiêu chí chất Sorbat.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids được sử dụng cho trẻ em với công dụng là giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon nhưng không đảm bảo tiêu chí chất Sorbat trong an toàn thực phẩm.

Trong quyết định thu hồi lô phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids trên, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty Cổ phần thương mại Medipharm Việt Nam phải thu hồi và xử lý chậm nhất trong thời gian 10 ngày kể từ ngày có quyết định. Việc thu hồi thực phẩm trên phải có sự giám sát của đoàn thành tra và các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết sau khi kết thúc việc thu hồi và xử lý sản phẩm trên, Công ty Cổ phần thương mại Medipharm Việt Nam phải báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế, Cục an toàn thực phẩm về kết quả thu hồi và xử lý sau thu hồi.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.