Thu giữ nhiều sản phẩm của công ty dùng bột than làm thuốc trị ung thư

Lực lượng chức năng lập biên bản niêm phong, thu giữ toàn bộ các sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca tại đây - Ảnh: PV
Sau khi bị các cơ quan chức năng phát hiện sử dụng bột than tre, nứa để sản xuất thuốc trị ung thư, chiều 17.4 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP bất ngờ kiểm tra chi nhánh Công ty TNHH Vinaca tại TP.HCM thì đã phát hiện và thu giữ nhiều loại thuốc trị ung thư, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... do công ty này sản xuất.

Chi nhánh của Công ty TNHH Vinaca đặt tại số 767/2 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyết không có mặt tại cơ sở mà chỉ có ông Nguyễn Xuân Sơn, người thay mặt bà Tuyết quản lý cơ sở.

Ông Sơn trình bày với đoàn kiểm tra rằng căn nhà này là của chi nhánh Công ty TNHH Đông nam dược Sài Gòn cho bà Tuyết thuê lại căn phòng phía ngoài để làm nơi giới thiệu, trưng bày sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca với giá 5 triệu đồng/tháng. Bà Tuyết mới khai trương chi nhánh của Công ty TNHH Vinaca hôm 13.4 nhưng chưa hoạt động nên chưa có bán sản phẩm nào của công ty này tại đây.

Tuy nhiên, ngay sau đó đoàn kiểm tra đã “đột kích” vào bên trong căn phòng này thì phát hiện nhiều loại thuốc trị ung thư, thuốc trị cơ xương khớp, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... đựng trong 2 túi nilon đặt dưới gầm giường. Toàn bộ các loại thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên đều do Công ty TNHH Vinaca sản xuất.

Qua kiểm tra 2 túi nilon đựng các sản phẩm nói trên, đoàn kiểm tra phát hiện có 6 lọ Vinaca ung thư CO3.2; 8 lọ Vinaca xương khớp CO2; 7 hộp xà phòng Vinaca Spa đa dụng, 4 hộp tẩy mùi hôi cơ thể Vi5 - tắm, gội, rửa 300ml cùng nhiều loại khác như Vinaca Baby Vi6 - 70ml, Vinaca ung thư Vi3 - 70ml…

Các loại mỹ phẩm, thuốc trị ung thư, thực phẩm chức năng... của Công ty TNHH Vinaca được phát hiện tại đây - Ảnh: PV

Trước những chứng cứ trên, ông Sơn thừa nhận số thuốc trị ung thư, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm này do của Công ty TNHH Vinaca (trụ sở tại số 17/40 phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), cơ sở của ông chỉ là nơi giới thiệu giúp sản phẩm.

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Sơn xuất trình giấy phép hoạt động của chi nhánh Vinaca và các giấy tờ có liên quan đến những loại thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên nhưng đều không có. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong, thu giữ toàn bộ sản phẩm trái phép trên.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu ông Sơn cùng bà Tuyết phải có mặt tại Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vào ngày 19.4 tới để xử lý các vấn đề có liên quan tới các sản phẩm không phép của Vinaca.

Theo các cơ quan chức năng, hiện tại ở TP.HCM có ít nhất 6 chi nhánh của Công ty TNHH Vinaca, ngoài địa chỉ 767/2 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5 còn có các địa điểm khác như: số 66 Diệp Minh Châu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú; số 373/46 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú; số 752 ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi...

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.