Thêm một khách làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas tử vong

Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (số 14/27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM) - nơi vừa xảy ra cái chết của một nữ bệnh nhân sau khi đặt túi ngực tại đây - Ảnh: PV
Sau khi một phụ nữ “chỉnh hình xương 2 hàm” tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas bị tử vong, thì nay lại tiếp tục có một phụ nữ khác làm đẹp tại bệnh viện này tử vong. Hiện các cơ quan chức năng đã niêm phong bệnh án, thuốc, vỏ thuốc sử dụng cho bệnh nhân để tiến hành điều tra làm rõ. Sở Y tế TP.HCM yêu cầu bệnh viện này tạm ngưng sử dụng phương pháp vô cảm liên quan đến gây mê.

Liên quan đến vụ nữ bệnh nhân tử vong sau khi đặt túi ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas, chiều 18.10, Sở Y tế TP.HCM cho hay đã nhận được báo cáo của bệnh viện này liên quan đến cái chết của nữ khách hàng làm đẹp tại đây.

Theo đó, vào 8 giờ ngày 17.10, khách hàng có tên V.N.A.T. (33 tuổi) đã đến Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (số 14/27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM) với nhu cầu được phẫu thuật đặt túi nâng ngực. Tại đây, sau khi thực hiện khám và xét nghiệm tiền mê theo quy định, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật từ 13 giờ 45 đến 15giờ 30 ngày 17.10.

Sau khi phẫu thuật đặt túi ngực xong, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn định và được chuyển về phòng lúc 18 giờ 48 cùng ngày. Tuy nhiên đến 20 giờ 45 ngày 17.10, bệnh nhân đột ngột khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ, Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 22 giờ 37, nhưng đến 22 giờ 45 cùng ngày thì bệnh nhân đã tử vong.

Ths.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho hay ngay sau khi nhận thông tin về sự cố y khoa tại Bệnh viện Thẩm mỹ viện Emcas, Thanh tra Sở Y tế TP phối hợp Phòng Nghiệp vụ Dược tiến hành kiểm tra, xác minh và điều tra vụ việc, đồng thời niêm phong bệnh án liên quan tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas và Bệnh viện Nhân dân 115. Lực lượng chức năng cũng niêm phong toàn bộ các loại thuốc cùng lô, vỏ thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân trước đó để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh.

Hiện tại, lãnh đạo Sở Y tế TP thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân của sự cố y khoa xảy ra tại đây. “Sở Y tế TP sẽ tiếp tục thông tin vụ việc sau khi có kết luận của Hội đồng chuyên môn”, bà Mai cho biết.

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến làm đẹp đây, trong thời gian chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có liên quan đến việc sử dụng phương pháp vô cảm liên quan đến gây mê từ ngày 18.10.2019.

“Thời gian tạm ngưng để bệnh viện này chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật theo Bộ tiêu chí an toàn phẫu thuật được ban hành tại Quyết định 7482/QĐ-BYT; củng cố, khắc phục ngay những nội dung chưa đảm bảo yêu cầu (nếu có); gửi báo cáo về Sở Y tế TP trước ngày 21.10.2019 để Sở xem xét và đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật của bệnh viện, báo cáo Bộ Y tế và UBND TP.HCM”, bà Mai nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người thực hiện ca phẫu thuật đặt túi ngực cho bệnh nhân V.N.A.T. là bác sĩ Đ.V.H. Bác sĩ này trước đó đã làm việc ở một bệnh viện thẩm mỹ khác trên địa bàn TP.HCM và mới chuyển về công tác tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas.

Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn đã có 2 khách hàng làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas bị tử vong. Trước đó, một phụ nữ có tên T.T.Đ. (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) đến Bệnh viện Emcas để thực hiện phẫu thuật “chỉnh hình xương 2 hàm”.

Sau phẫu thuật. chị Đ. xuất hiện tình trạng chảy máu ồ ạt ở vùng cổ họng. Sau đó, bệnh nhân nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp rồi nguy kịch. Sau một thời gian điều trị tại một số bệnh viện, nữ bệnh nhân này đã tử vong.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.