Sinh viên Huế quay lại trường vào tuần sau

Đại học Huế đã quyết định cho sinh viên đi học trở lại - Ảnh: LK
Ngày 13.2, Đại học Huế đã có công văn khẩn gửi các trường đại học thành viên về việc chuẩn bị cho sinh viên đi học trở lại, sau khoảng thời gian 2 tuần nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới coronavirus.

Theo đó, Đại học Huế yêu cầu các trường Đại học thành viên triển khai công tác chuẩn bị cho sinh viên đi học lại vào ngày 17.2. Bên cạnh việc cho sinh viên đi học lại bình thường, Đại học Huế tiếp tục yêu cầu các trường đại học thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh do coronavirus theo khuyến cáo của ngành Y tế. Chú trọng việc tập huấn, giáo dục, trang bị kiến thức về phòng dịch bệnh cho sinh viên, nhắc nhở toàn bộ sinh viên phải đeo khẩu trang tự bảo vệ bản thân, đồng thời thường xuyên rửa tay với nước xà phòng sát khuẩn để phòng bệnh.

Dung dịch rửa tay sát khuẩn cho sinh viên được trường Đại học Khoa học Huế - Đại học Huế chuẩn bị - Ảnh: TD

Thông tin từ Đại học Huế cho biết hiện tại có 30.000/45.000 sinh viên là người ngoại tỉnh, tuy nhiên hầu hết các sinh viên ngoại tỉnh đều đến từ những tỉnh thành như Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh… những tỉnh thành này chưa phát hiện trường hợp bệnh nhân nào dương tính với coronavirus.

Mặc dù vậy, việc Đại học Huế quyết định cho sinh viên quay trở lại trường cũng tạo ra không ít nghi ngại trong dư luận bởi số lượng sinh ngoại tỉnh quá đông, cùng với việc dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới coronavirus đang có diễn biến ngày càng phức tạp.

Chai dung dịch rửa tay của Đại học Khoa học Huế - Đại học Huế

Về vấn đề này, PGS.TS Trương Quý Tùng, Phó giám đốc Đại học Huế cho biết theo ý kiến của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo các địa phương chủ động ứng phó với diễn biến của dịch bệnh. Hiện ở Đại học Huế chỉ có số lượng rất nhỏ sinh viên đến từ các tỉnh đã công bố dịch như Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, còn lại hầu hết ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… Hơn nữa Đại học Huế cũng đã yêu cầu các trường Đại học chủ động tuyên truyền đến sinh viên việc phòng tránh dịch bệnh, vệ sinh trường học sạch sẽ trước khi sinh viên quay lại học.

Song song với đó, ngày 13.2, ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên – Huế cũng cho biết hiện tại đã làm văn bản tham mưu cho UBND tỉnh cho học sinh các cấp đi học trở lại sau 2 tuần phải nghỉ phòng dịch bệnh.

Các trường học thuộc sở Giáo dục và Đào tạo quản lý cũng được vệ sinh rất sạch sẽ - Ảnh: QS

“Dịch bệnh nguy hiểm, nhưng không thể để học sinh nghỉ học quá dài, sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu chương trình của các em, vì thế sở Giáo dục quyết định tham mưu cho Ủy ban để các em quay trở lại trường vào đầu tuần sau, bắt đầu từ ngày 17.2”, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết.

Cũng theo ông Tân, hiện tại công tác vệ sinh, sát khuẩn ở các trường học trên địa bàn đã cơ bản hoàn thiện, đáp ứng môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh khi quay trở lại trường. Tuy nhiên, sở Giáo dục và Đào tạo chỉ tham mưu, còn quyết định vẫn thuộc về UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.