‘Ông trời con’ ở Đà Nẵng

'Ông trời con' Hồ Kỳ Nam- Ảnh: Lê Đình Dũng.
Chỉ với chức vụ quyền trưởng bộ phận tổ chức hành chính Ban Quản lý các chợ quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) nhưng ông Hồ Kỳ Nam đã có biểu hiện của "ông trời con" khi dám tuyên bố báo chí muốn vào chợ, nếu cần thiết thì ông cũng không cho vào.

Vào thứ bảy 24.9, Ban Quản lý các chợ quận Liên Chiểu tổ chức một cuộc họp đối chất với đông đảo bà con tiểu thương ở chợ Hòa Khánh sau khi có nhiều tố cáo Ban quản lý có nhiều nhập nhằng trong việc tăng thu phí.

Nhiều tiểu thương đã gọi điện cho các phóng viên báo chí tới quan sát cuộc họp này. Thế nhưng, khi chúng tôi tới thì ban quản lý đã cản trở và đẩy đuổi không cho vào dự họp.

Dù chúng tôi đã xuất trình giấy tờ đầy đủ và đề nghị được tham dự cuộc họp này nhưng ông Hồ Kỳ Nam từ chối với lý do muốn dự họp phải đặt lịch trước với lãnh đạo.

Ông Nam một hai quả quyết muốn nắm thông tin phải chờ lãnh đạo họp xong mới đặt lịch dù giới báo chí muốn tiếp nhận ngay không khí buổi đối chất.

Nhiều nhân viên bảo vệ được ông Nam cử ra để ngăn trở không cho phóng viên dự cuộc họp của Ban Quản lý các chợ với tiểu thương. Nhân viên bảo vệ này đã "mời" phóng viên vào phòng chờ kiểu xô đẩy và toan đóng cửa - Ảnh: Lê Đình Dũng.

Ông Nam đã kêu một loạt nhân viên bảo vệ tới bao quanh phóng viên nhằm gây sức ép và ngăn trở. Sau một thời gian dài bị ngăn cản, ông Nam tiếp tục đưa ra lý do rằng: “Các anh tới giữa cuộc họp, không nắm hết được tinh thần từ đầu đến cuối. Nếu muốn lấy thông tin thì ban quản lý chúng tôi sẽ bố trí nội dung trả lời sau, lúc nào chúng tôi thấy cần đưa thông tin, lúc đó chúng tôi kêu đài truyền hình gì quay cũng được”.

Thật ghê gớm cho một cán bộ ban quản lý chợ khi có ý tự sắp xếp thông tin cho báo chí, định hình nội dung đưa tin. Trong khi chúng tôi đã liên tục giải thích rằng việc tham dự cuộc đối thoại chỉ là bước đầu nắm bắt thông tin, muốn có một bài viết đầy đủ chúng tôi còn phải tiến hành gặp gỡ lấy thông tin từ nhiều phía như chính quyền, ban quản lý, tiểu thương… và chịu trách nhiệm về bài viết của mình.

Nhiều tiểu thương thấy phóng viên bị cán bộ này và bảo vệ ngăn trở đã tỏ ra rất bức xúc, họ bỏ họp và xuống để phê phán thái độ của ban. Nhiều tiểu thương đặt vấn đề Ban Quản lý sợ vấn đề gì khuất ẩn hay sao mà không cho phóng viên dự buổi đối chất. Thậm chí, phóng viên đã bị một bảo vệ "mời" vào phòng chờ lãnh đạo họp xong theo kiểu xô đẩy, và toan kéo cửa phòng đóng lại. Các tiểu thương thấy vậy liền a vào đẩy cửa để phóng viên ra. Người bảo vệ sau đó bao biện đóng lại vì sợ các tiểu thương vào.

Chúng tôi đã đề nghị ông Hồ Kỳ Nam lập biên bản về việc phóng viên có đầy đủ giấy tờ giới thiệu nhưng ông không cho lên dự buổi họp nhưng ông từ chối.

Dù tiểu thương tha thiết mời và xin cho phóng viên dự quan sát cuộc họp nhưng cán bộ và bảo vệ Ban quản lý chợ Liên Chiểu nhất mực ngăn trở- Ảnh: Lê Đình Dũng.

Ông Nam nói: “Đây là cuộc họp nội bộ, tiểu thương buôn bán trong các chợ thuộc sự quản lý của chúng tôi nên đây là cuộc họp riêng của ban. Anh không thể vào nhà người khác được. Anh là báo chí nhưng nếu cần thì vào chợ chúng tôi cũng không cho”.

Theo thông tin chúng tôi nắm bắt ban đầu, lý do mà tiểu thương chợ Hòa Khánh bức xúc được họ cho biết là Ban Quản lý các chợ Liên Chiểu tự ý tăng giá các dịch vụ mà chưa được sự thống nhất như phí trông coi mặt bằng, trông coi hàng hóa ban đêm, rác, điện…

Chúng tôi đã liên hệ với người phát ngôn UBND Q.Liên Chiểu để làm rõ về những vấn đề này.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận14

 • long leeReply

  26-10-2017 03:07:00

  Cái dở của ban quản lý chợ là k công khai mọi việc trước dư luận nếu tất cả mọi việc đều minh bạch , BQL nên cho nhà báo vào tham dự và có ý kiến đóng góp như vậy mới khách quan cổ đông mới an tâm buôn bán nếu họ tẩy chay BQL nên bầu lại BQL mới có lợi cho cổ đông , nên có một đại hội cổ đông thường niên vùa xây dựng tình đoàn kết giữa BQL và cổ đông

 • Minh ĐứcReply

  01-9-2017 08:57:09

  Kỳ này Thành ủy Đà Nẵng đụng độ với "ông trời con" Hồ Kỳ Nam rồi.

 • tranvantaiReply

  24-2-2017 11:05:10

  chợ này chuyên buôn gian bán đắt , lợi nhuận thu được nhiều nên BQL CHỢ mới tăng thu phí thôi bà con ạ.... thằng trời đánh

 • nguyễn văn tiếnReply

  06-2-2017 02:51:46

  có ai biết bố ông giời con này là đồng chí nào không nhỉ

 • huynhquocvinhReply

  06-2-2017 08:58:01

  chỉ nhìn tướng thôi cũng thấy hách dịch, đúng là người mua bán ở đây còn khổ nhiều.

 • yen phuongReply

  07-10-2016 08:29:34

  đúng rồi. Đề nghị TP cho thanh tra toàn diện đơn vị này, cần phải tổ chức cuộc họp đối chất giữa các bên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân...tất cả các tiền phải nộp từ: phí trông coi mặt bằng, trông coi hàng hóa ban đêm, tiền rác, điện, thu tiền cửa cuốn, ....

 • Dungdangvan Reply

  06-10-2016 07:54:39

  Gớm gì mà ghê thế , mới bằng tí tuổi được làm cái gọi là ban quản lý của 1 cái chợ thôi mà đã xù lông xù cánh như vậy , coi chừng tên này làm mất danh hiệu thành phố đáng sống của ông Nguyễn Bá Thanh đấy

  • lethanhlongReply

   21-5-2017 09:29:51

   Chứng tỏ thằng ranh con này có ô che trên thành phố Đà Nẵng rồi thì mới lộng hành coi phóng viên thời @Internet cứ như thời bao cấp nhà nước quản lý từ A đến z. Thành phố Đà nẵng bấy lâu nay được lòng nhân dân cả nước là một nơi đáng sống nhất nước giá cả sinh hoạt rẻ,con người thân thiện,ít trộm cướp và tệ nạn xã hội. Mọi người yên tâm mọi vấn đề nếu đã bị báo chí phanh phui sờ gáy thì trước sau cũng yên ổn đâu vào đó hết,mọi thứ vào khuôn khổ pháp luật hết.Thủ tướng chính phủ cùng lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quyết tâm xây dựng là: Liêm chính và kiến tạo mọi người sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

 • Dinh kietReply

  27-9-2016 07:12:15

  Từ lúc bác Thanh mất đi Đà Nẳng nhiều chuyện quá

 • maimaiReply

  27-9-2016 10:37:28

  Chỉ là trưởng phòng hành chính chợ thôi mà có cần phải ghê gớm vậy không ông Anh...

  • Vô danh tiểu tốtReply

   08-10-2016 11:34:15

   Chỉ mới là "Quyền" thôi chứ chưa chính thức mà đã lộng hành vậy rồi,mai mốt lên chức vụ cao hơn nữa thì làm sao dân chịu nỗi "ông trời con" này đây??? Thật đáng lo...

 • Đỗ HùngReply

  26-9-2016 08:12:58

  Đề nghị TP cho thanh tra toàn diện đơn vị này, cần phải tổ chức cuộc họp đối chất giữa các bên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân... Ngày xưa còn B.Thanh thì kiểu ông trời con này thì cho cách chức ngay và luôn cho dân nhờ.

 • Nguyễn hải CangReply

  26-9-2016 02:37:07

  xem ra bây giờ cũng còn nguười hung hăng nhỉ

 • hua dinh anhReply

  26-9-2016 12:43:58

  Đúng là ông trời con ở thành phố đáng sống.Ở Hà Nội phóng viên bị đánh, giờ ở Đà Nẵng phóng viên o được tác nghiệp.Với báo chí còn vậy thì người dân phải làm sao đây?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.