Nhiều uẩn khúc vụ tranh chấp 2 tờ vé số 3 tỷ

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, anh Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 1989, thường trú ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đã gửi đơn tố giác anh Lâm Văn vui, ngụ cùng địa phương, chiếm giữ của mình 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt, tổng giải thưởng 3 tỷ đồng (chưa trừ thuế).

Anh Hoàng Tuấn trình bày, ngày 6.10.2015, anh cùng với Vui và 3 người bạn khác tổ chức nhậu. Sau đó, anh mua 5 tờ vé số và nhờ anh Vui giữ dùm, do thấy anh này đang gặp may vì hôm trước mới trúng số đề.

Hôm sau, anh Vui sang nhà đưa anh Tuấn 200 triệu đồng nói là vé số hôm qua trúng. Tuy nhiên, khi anh Tuấn tìm hiểu thì biết 2/5 tờ vé số mình gửi đã trúng giải đặc biệt. Nhưng đòi lại thì anh Vui không trả.
Ông Tạ Thanh Tuấn (SN 1976, người bán vé số, ngụ ấp 1, xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, kể lại: “Anh Nguyễn Hoàng Tuấn (người mua vé số) đã đi tìm tôi để nhờ làm chứng về việc đã bán vé số cho mình. Khi gặp tôi, anh Hoàng Tuấn hỏi: “Chú nhớ tôi không?”, tôi trả lời: “Nhớ chứ sao không, tôi bán cho anh 5 tờ vé số, trong đó có 2 tờ vé số trúng đặc biệt”. Và hôm đó họ chỉ mua 5 tờ như không phải 10 tờ”.
Đến thời điểm hiện tại, ông Tuấn vẫn sẳn sàng làm chứng cho anh Hoàng Tuấn về việc chính anh mới là người mua vé số. Cả 3 người cùng nhậu hôm đó cũng khẳng định vé số là của anh Tuấn nhờ anh Vui giữ dùm.
Nhưng người bị kiện nhờ giữ rồi quỵt luôn 2 tờ vé số đặc biệt- Lâm Văn Vui (28 tuổi, ở ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) thì cho biết: “Tất cả những gì Tuấn trình đã bày với báo chí và công an đều không đúng.
“Tôi đưa Tuấn 500.000đ mua mồi nhậu, chỉ mua 50.000đ. Tuấn mua 10 tờ vé số, đưa tôi 5 tờ, như vậy, sau khi mua rượu và vé số, còn lại 350.000 đồng nhưng Tuấn bỏ túi luôn, không đưa cho tôi. Khi biết mình trúng độc đắc, tôi điện thoại nói với Tuấn điều này và hứa cho bạn 200 triệu đồng. Sau đó, Tuấn điện lại cho tôi, hỏi xin trước 5 triệu để nhậu nhưng tôi nói lĩnh thưởng mới đưa”, Vui nhớ lại.
Chiều 7.10, vợ chồng anh Vui thuê 2 xe ôtô và mời Tuấn với những người bạn chơi chung cùng xuống Cà Mau nhậu ăn mừng. Anh Ngô Minh Thế (đi cùng đoàn) cho biết, lúc nhậu ở Cà Mau, Tuấn với Vui nói cười vui vẻ và ai cũng mừng cho đôi bạn này được của “trời cho”... Còn Tuấn lâu nay làm thuê, nghèo rớt mồng tơi, lại thường tụ tập đá gà, tiền đâu mua vé số? Cha của Vui nói: “Bây giờ 1 xu con tôi cũng không đưa!”.
Vụ việc này còn nhiều bí ẩn, và tòa án tỉnh Bạc Liêu đang thụ lý hồ sơ.
Nguyễn Hồ

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.