Nhà vệ sinh chợ nổi Cái Răng… “nằm bờ“

Sau gần 2 năm hoạt động, nhà vệ sinh nổi ở chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) có kinh phí 250 triệu đồng đã “nằm bờ” và ngừng hoạt động hơn 1 năm qua, gây khó khăn cho du khách đến tham quan khi có nhu cầu vệ sinh cá nhân.
Công trình nhà vệ sinh nổi ở chợ nổi Cái Răng là nhà vệ sinh nổi đầu tiên được xây dựng ở chợ nổi vùng ĐBSCL, nhằm mục đích giải quyết nhu cầu vệ sinh cấp thiết cho cộng đồng dân cư tại khu vực chợ nổi.
Công trình nhà vệ sinh nổi chợ nổi Cái Răng được trang bị đầy đủ trang thiết bị và được xây dựng theo định hướng công trình xanh, do nhóm sinh viên trường đại học Kiến trúc TP.HCM thực hiện, với sự tài trợ của Công ty Xi măng Holcim Việt Nam và Công ty CP Khoa học Công nghệ Petech.
Được đưa vào sử dụng vào ngày 25.5.2012, nhưng hơn 1 năm qua, nhà vệ sinh nổi được… neo đậu trên bờ, cạnh chân cầu Cái Răng, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ. Nhà vệ sinh này đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.
Hệ thống các cửa phòng vệ sinh bị hư hỏng, mặt sàn sà lan bên dưới nhà vệ sinh nhiều nơi rỉ sét. Xung quanh nơi neo đậu của nhà vệ sinh, người dân buôn bán dưới gầm cầu Cái Răng vô tư xả rác, gây ô nhiễm môi trường và làm mất vẻ mỹ quan đô thị.
Ông Ngô Anh Tín, Phó chủ tịch UBND quận Cái Răng, cho biết nguyên nhân nhà vệ sinh nổi này ngưng hoạt động là do nhà vệ sinh được thiết kế trên sà lan nhỏ, chỉ có diện tích 24m2, khi có sóng lớn sà lan chồng chềnh nên nhiều khách du lịch ngại sử dụng.
Trong khi đó, đối với người dân mua bán trên sông không có thói quen sử dụng nhà vệ sinh công cộng nên hiệu quả hoạt động không cao.
Vĩnh Trà

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.