Nhà thờ Trà Cổ bị phá dỡ do giáo xứ thực hiện chứ không phải chính quyền

Nhà thờ Trà Cổ khi chưa bị phá - Ảnh: TTXVN
Theo TTXVN, liên quan đến một số thông tin cho rằng nhà thờ giáo xứ Trà Cổ (Quảng Ninh) bị phá bỏ, lãnh đạo TP.Móng Cái cho biết không có việc chính quyền địa phương tổ chức phá vỡ nhà thờ giáo xứ Trà Cổ.

Ngày 13.3, linh mục Ngô Văn Vàng, Chánh xứ Giáo xứ Trà Cổ, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Nhà thờ giáo xứ Trà Cổ được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp nên nay giáo xứ tiến hành xây dựng mới. Để xây dựng nhà thờ mới, giáo xứ phải tiến hành phá dỡ nhà thờ cũ. Việc này làm nhiều người hiểu lầm nhà thờ bị phá bỏ.

Theo Cổng thông tin điện tử Móng Cái (Quảng Ninh), nhà thờ Trà Cổ thuộc phường Trà Cổ, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Nhà thờ được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ 19 và được trùng tu lại năm 1995.

Nhà thờ có hàng trăm bức phù điêu và một quả chuông 80 năm tuổi. Nhà thờ Trà Cổ rất cổ kính, đồ sộ và có kiến trúc đẹp. Sau một thời gian dài bị hư hỏng, đến năm 1995 nhà thờ được sửa chữa lớn, trong đó đã khôi phục lại hàng trăm bức phù điêu.

Theo thông tin mới nhất, do bị xuống cấp trầm trọng, ngày 9.3 vừa qua giáo xứ đã tiến hành phá dỡ nhà thờ Trà Cổ để tiến hành xây dựng mới.

Dưới đây là một số hình ảnh về công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc này:

(Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

(Nguồn: Tổng cục Du lịch)

​(Nguồn: Tổng cục Du lịch)

​(Nguồn: Tổng cục Du lịch)

​(Nguồn: Tổng cục Du lịch)

​(Nguồn: Tổng cục Du lịch)

​(Nguồn: Tổng cục Du lịch)

Theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.