Nghệ An: Thông tin chính thức vụ người đàn ông ôm lựu đạn cố thủ trong nhà

Công an khám xét ngôi nhà 128 Hồng Bàng, nơi Sơn và Sinh cầm lựu đạn chống đối lực lượng chức năng - Ảnh: Q.C
Trưa 2.10, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông cáo báo chí về việc bắt giữ 2 người đàn ông liên quan trong vụ cầm lựu đạn cố thủ trong ngôi nhà số 128 đường Hồng Bàng, TP.Vinh ngày 1.10.

Thông cáo báo chí của Công an Nghệ An về vụ việc

Theo thông cáo, ngày 24.9.2018, Lê Ngọc Sơn (SN 1985, ở số nhà 128 đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP.Vinh) đã có hành vi hủy hoại tài sản: sử dụng 2 thanh kiếm chém vỡ kính chắn gió phía trước, phía sau và kính chắn gió sau cửa lái ô tô biển số 37A-256.95 tại gara ô tô H.L (ở xã Nghi Phú, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An).

Căn cứ kết quả điều tra, Công an TP.Vinh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp số 68 ngày 28.9.2018 đối với Lê Ngọc Sơn về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” quy định tại Điều 178 BLHS.

Ngôi nhà 128 Hồng Bàng, nơi xảy ra vụ việc

Ngày 1.10.2018, Công an TP.Vinh cử 1 tổ công tác đến chỗ ở của Sơn, số 128 đường Hồng Bàng (TP.Vinh) để thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp thì Sơn đã có hành vi cùng Hoàng Ngọc Sinh (bạn của Sơn) chống đối. Sơn và Sinh mỗi người cầm trên tay 1 quả lựu đạn đe dọa, cản trở tổ công tác và cố thủ trong nhà.

Bên trong căn nhà 128 Hồng Bàng, nơi Sơn và Sinh cầm lựu đạn cố thủ

Công an tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng, phương tiện bao vây, chốt chặn, phong tỏa hiện trường, đảm bảo an toàn cho người dân sống xung quanh khu vực, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động thuyết phục, đấu tranh với đối tượng.

Sau khi được lực lượng Công an vận động, thuyết phục, đến 11 giờ 15 phút cùng ngày, Hoàng Ngọc Sinh đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, tự nguyện nộp 1 quả lưu đạn và đầu thú với cơ quan công an. Riêng Sơn vẫn tiếp tục ngoan cố, chống đối, sử dụng 3 quả lựu đạn và bình khí ga cố thủ trong nhà thách thức, đe dọa lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Cảnh sát phong tỏa ngôi nhà nơi Lê Ngọc Sơn cầm lựu đạn cố thủ chiều 1.10

Đến 23 giờ 50 phút cùng ngày, Sơn đã bỏ vũ khí, đầu hàng.

Cơ quan công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn, thu giữ 3 quả lựu đạn, 1 bình khí ga, 1 con dao và một số vật chứng liên quan.

Quang Cường

Xem thêm:

>> Hiện trường hàng trăm cảnh sát bao vây đối tượng ôm 'hàng nóng' cố thủ

>> Nghệ An: Công an bao vây căn nhà có người đàn ông cầm ‘hàng nóng’ cố thủ

>> Kẻ ôm hàng nóng cố thủ trong nhà tại Nghệ An đã bị bắt


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.