Nghệ An: Phát hiện quả mìn sắp phát nổ dưới gầm ô tô

Quả mìn được anh Q. phát hiện dưới gầm xe ô tô - Ảnh: CTV
Khi ra bãi đỗ xe thì anh T.Đ.Q phát hiện một vật lạ nằm dưới gầm xe, đưa vào nhà thì anh này kinh hãi nhận ra đây là một quả mìn tự chế.

Ngày 10.9, ông Dương Xuân Thao, Trưởng công an xã Tây Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết vụ việc xảy ra vào tối 8.9 tại địa bàn xã này.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ tối 8.9, anh T. Đ. Q. (trú tại xã Tây Thành) từ nhà ra bãi đỗ xe thì phát hiện dưới gầm xe ô tô của mình có một vật hình cầu to bằng quả bưởi và có khói đang bốc lên từ vật này.

Anh Q. nhặt vật lạ lên thì thấy từ vật này thò ra một đoạn dây cháy chậm dài 3 cm đang cháy. Sau khi nhanh chóng dập tắt mồi lửa ở đầu dây, anh Q. mang vật lạ vào nhà thì kinh hãi nhận ra đây là một quả mìn tự chế nặng khoảng 0,2kg.

Sự việc được anh Q. lập tức báo cho công an xã Tây Thành.

Quả mìn tự chế nặng 0,2kg

Ông Dương Xuân Thao, Trưởng công an xã Tây Thành cho biết, sau khi nhận được tin báo của anh Q., ban công an xã đã xuống hiện trường lập biên bản, đồng thời báo cáo lên cấp trên để phối hợp giải quyết.

Ông Thao nhận định đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, có thể liên quan đến mâu thuẫn cá nhân.

Theo anh Q., thời gian gần đây cá nhân anh và gia đình không có mâu thuẫn với ai. Sự việc này đã làm gia đình rất hoang mang và lo sợ.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.