Nghệ An: Cách ly một gia đình có người về từ Sơn Lôi

Một điểm cách ly tại Nghệ An để theo dõi sức khỏe những người nghi nhiễm Covid-19
Nghành y tế Nghệ an đang tổ chức cách ly 6 người trong một gia đình ở huyện Nghi Lộc để theo dõi, thăm khám hàng ngày do có thành viên từ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về.

Sáng 18.2, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, đơn vị này đang phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tổ chức cách ly tại nhà đối với 6 người tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An). Những người này đều trong một gia đình, được được cách ly để theo dõi do có có 3 người trong đó đi từ tỉnh Vĩnh Phúc về.

Theo ông Định, mấy ngày trước hai vợ chồng cùng một con nhỏ trong gia đình nói trên đi từ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là nơi có người nhiễm Covid-19) về quê ngoại ở xóm Xuân Lộc thăm người thân. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã tới kiểm tra sức khỏe, đồng thời triển khai các biện pháp cách ly tại nhà cả gia đình này.

Lãnh đạo CDC Nghệ An cho biết thêm, do hai vợ chồng cùng một con nhỏ đi từ nơi có dịch về, đã tiếp xúc với bố mẹ cùng một người em trong gia đình nên thuộc diện phải hạn chế tiếp xúc ngay tại nhà. Cán bộ y tế sẽ mỗi ngày 2 lần tới theo dõi, thăm khám, đo thân nhiệt cho các thành viên gia đình này. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tiếp tế lương thực cho họ.

Tính đến sáng 18.2, tỉnh Nghệ An đã gửi mẫu bệnh phẩm của 19 bệnh nhân ra Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm Covid-19. Hiện đã có 15 người người cho kết quả âm tính, 4 người còn lại vẫn đang chờ kết quả.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra Quyết định số 269/QĐ-UBND ngày 12.2.2020 về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 1.2.2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Kể từ ngày 13.2, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày.

Tin, ảnh: Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.