Nghệ An: Cách ly một cá nhân tiếp xúc với chồng của người nhiễm coronavirus

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, nơi cách ly bệnh nhân Thành để theo dõi - Ảnh: CTV
Sau khi tiếp xúc với chồng của một nữ bệnh nhân nhiễm coronavirus ở Vĩnh Phúc, anh Phan Văn Thành xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên đã được cách ly, theo dõi.

>> Du khách Trung Quốc cách ly ở Hà Tĩnh âm tính với coronavirus

>> 14/15 trường hợp cách ly tại Hà Tĩnh âm tính với coronavirus

Thông tin từ ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An (đóng tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đang cách ly một bệnh nhân nam có biểu hiện ho, sốt… nghi nhiễm coronavirus.

Bệnh nhân được cách ly là anh Phan Văn Thành (36 tuổi, trú xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Trước đó, ngày 29.1, anh Thành có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với coronavirus ở tỉnh Vĩnh Phúc. Người chồng này cũng được cách ly, theo dõi và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Ngày 7.2, anh Thành xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt... Tối cùng ngày, anh nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa bệnh nhiệt đới.

Hiện mẫu bệnh phẩm của anh Thành cũng đã được gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm.

Ngành chức năng ở Nghệ An đã làm việc và yêu cầu UBND huyện Nghĩa Đàn thống kê số người tiếp xúc gần với bệnh nhân Thành. Đoàn công tác yêu cầu huyện Nghĩa Đàn tuyên truyền về dịch bệnh cho người nhà của bệnh nhân Thành và động viên, khuyến cáo những người tiếp xúc gần với bệnh nhân không đi lại nhiều trong thời gian này, thực hiện đeo khẩu trang phòng bệnh.

Xem thêm: Dịch bệnh do coronavirus bùng phát từ Vũ Hán

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.