Mưa lớn trên diện rộng ở Trung Bộ và Nam Bộ

Mưa lớn khiến đường phố TP.Biên Hòa (Đồng Nai) ngập nặng - Ảnh: Internet
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh tiếp tục tăng cường; ở phía nam dải hội tụ nhiệt đới có trục vào khoảng 13-15 độ vĩ bắc, đi qua khu vực Nam Trung Bộ.

Theo dự báo của TTDBKTTVTƯ, do ảnh hưởng kết hợp của dải hội tụ nhiệt đới và không khí lạnh, từ ngày hôm nay 18.10 đến hết ngày 19.10 ở các tỉnh khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi lượng mưa phổ biến từ 70-100mm/đợt, riêng Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm; các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa phổ biến từ 50-100mm/đợt; Các tỉnh khu vực Nam Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa từ 70-150mm/đợt.Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Mưa dông trên vùng biển phía nam. Do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-15 độ vĩ bắc, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và giông mạnh, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn giông có khả năng giật cấp 7-9; sóng biển cao từ 2,0-3,0m biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.