Mỗi năm Việt Nam có đến 3.000 người tử vong do hen suyễn

PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược cho biết như thế về tình trạng bệnh hen suyễn ở Việt Nam tại chương trình tư vấn cách xử lý cơn hen cấp tại nhà sẽ diễn ra vào ngày 16.8 tới.
Theo PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, hen phế quản (hen suyễn) là một bệnh lý mạn tính thường gặp trên thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống cũng như an toàn của người bệnh.
Điều đáng nói, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hen suyễn này là do xuất phát từ tâm lý hoảng hốt, mất bình tĩnh của người bệnh và thân nhân nên không xử trí tốt khi cơn hen xảy ra dẫn dến tình trạng hen suyễn ngày càng trầm trọng và tử vong.
“Đó là lý do khiến số người mắc bệnh hen suyễn cũng như tử vong do căn bệnh này ở Việt Nam khá cao. Hiện nay, tại Việt Nam số người mắc bệnh hen suyễn chiếm đến 3,9% dân số. Mỗi năm có khoảng 3.000 người tử vong do hen suyễn, trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là do cơn hen phế quản (hay còn gọi là cơn hen cấp)”, bác sĩ Bắc cho biết.
Để giúp cho người bệnh cùng thân nhân nắm được các kỹ năng cần thiết trong quá trình xử lý cơn hen cấp tại nhà, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình tư vấn “Cách xử trí cơn hen cấp tại nhà – Bản kế hoạch hành động”. Ngoài việc tư vấn cách xử trí cơn hen tại nhà, bác sĩ Bắc cho biết, bệnh viện sẽ tổ chức đo chức năng hô hấp cho nhữngng bệnh nhân đăng ký sớm.
Hồ Quang

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.