Vụ người đàn ông nhảy lầu tự tử trong trụ sở công an huyện:

Lập kế hoạch cùng người tình cũ cướp vàng của người tình mới

Di ảnh của ông Bặn - Ảnh: Thanh Nguyên
Liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Bặn (49 tuổi, ngụ ấp Thạnh Trung, xã Trung Hưng, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) nhảy lầu tự tử ngay trong trụ sở công an, ngày 23.4, Công an H.Cờ Đỏ đã chính thức lên tiếng, thông tin đầy đủ về vụ việc trên.

Theo thượng tá Võ Văn Dũng - Phó trưởng Công an H.Cờ Đỏ, đúng là có xảy ra sự việc ông Bặn nhảy lầu tự tử tại trụ sở công an huyện này. Ông Bặn là nghi phạm trong 1 vụ dàn cảnh cướp tài sản mà nạn nhân là 1 trong những người tình của ông.

Nơi nghi phạm nhảy lầu.

Trước đó, vào trưa 19.4, ông Bặn cùng 1 người phụ nữ tên L.T.D. (42 tuổi, ngụ cùng xã) đến thuê phòng ở 1 nhà nghỉ ở xã Trung Thạnh. Bà D. đã có chồng, nhưng chồng đi làm ăn xa. Đã bàn từ trước, khi vào phòng được 15 phút ông Bặn nhắn tin cho bà Nguyễn Thị Phượng (39 tuổi, ngụ cùng xã) vào để dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản đối với bà D.

Để thực hiện kế hoạch, trước khi ông Bặn và bà D. tới, bà Phượng rủ thêm Nguyễn Thị Thanh Tâm (47 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú) đến thuê phòng kế bên chờ sẵn.

Nhận tin nhắn của ông Bặn, bà Phượng và Tâm ập vào phòng. Bà Phượng dùng lưỡi lam, cây chổi để đe dọa bà D. Còn Tâm thì đè tay bà D. để lột bộ vòng. Sau đó, ông Bặn lấy điện thoại của bà Phượng để xóa tin nhắn và lấy điện thoại của bà D. Tổng số tài sản bị lấy của bà D. là khoảng 40 triệu đồng.

Sau khi rời phòng trọ, ông Bặn đưa bà Phượng thử vàng và biết chắc chắn là vàng thật, nên đưa vàng cho bà Phượng về cất giấu. Còn chiếc điện thoại của bà D., người đàn ông này đem về giấu sau chuồng heo. Gặp người vợ chính thức là bà Lệ, ông Bặn căn dặn nếu công an có hỏi thì nói là có tham gia đánh ghen với bà D.

Sau khi bình tâm lại, bà D. đi trình báo công an xã. Ban đầu công an xã nhận định tin báo không có thật nên báo cho công an huyện phối hợp để làm rõ. Sau khi lấy lời khai, công an nhận định đây là vụ cướp tài sản. Lúc đầu làm việc tại Công an xã Trung Hưng, Phượng và Tâm không thừa nhận hành vi của mình.

“Ông Bặn lúc đầu không chịu thừa nhận, nhưng sau khi làm rõ từng lời khai của những người liên quan ông này mới chịu nhận tội”, thượng tá Dũng nói.

Đến khoảng 5 giờ chiều 20.4, khi đang ký tên biên bản, kiểm tra số vàng tang vật, ông Bặn đang ngồi ở phòng trực ban thì bất ngờ chạy lên lầu 1 nhảy xuống tự tử. Lúc này, 1 cán bộ công an đang làm việc và 2 người đi lại bên ngoài.

Phát hiện, ngay lập tức Công an H.Cờ Đỏ đưa ông Bặn đến Bệnh viện Quân dân y sơ cấp cứu trước khi đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ. Đến gần 9 giờ, người đàn ông này tử vong do phần gáy bị bể.

Thượng tá Dũng cho biết, sau khi nghi phạm nhảy lầu, Công an huyện đã có báo cáo về Công an TP.Cần Thơ. Ngay sau đó, Công an TP và Viện KSND đã điều tra hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng.

Lãnh đạo Công an H.Cờ Đỏ cho biết thêm, đã có thông báo cho con trai ông Bặn về việc ông này nhảy lầu tự tử. Còn bà Lệ, thì do bị bệnh huyết áp nên cử người trong gia đình đưa đi đón chồng về.

Về mối quan hệ phức tạp của người đàn ông nhảy lầu, công an xác định, cả 2 người phụ nữ là bà D. và bà Phượng đều có quan hệ tình cảm với ông Bặn.

Hiện Công an H.Cờ Đỏ đã khởi tố vụ án cướp tài sản và tạm giữ 2 người là bà Tâm và Phượng. Đối với bà Lệ, công an cũng đang làm rõ hành vi che dấu tội phạm.

Công an Cờ Đỏ cũng cung cấp thêm, ông Bặn từng bị có tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và bị xử lý hành chính hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Thanh Nguyên

-Cần Thơ: Một người đàn ông 'nhảy lầu tự tử' trong trụ sở công an huyện


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.