Kỷ luật cảnh cáo một đại úy CSGT đạp người vi phạm

Người tố cáo khiến đại úy Cảnh sát giao thông nhận kỷ luật- Ảnh: Hàm Yên
Hơn 2 tuần có kết luận về vụ cảnh sát giao thông bị tố đánh người dân nhập viện, đại úy Huy bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và chính quyền.

Chiều 17.4, lãnh đạo Công an H.Thới Bình (Cà Mau) cho biết đơn vị đã họp và thống nhất kỷ luật đại úy Trần Hoàng Huy với cùng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền và đảng. Hiện sĩ quan này là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và cơ động.

Lãnh đạo Công an Thới Bình cho rằng sai phạm của đại úy Huy liên quan đến tác phong và lễ tiết của người Công an Nhân dân.

Đại úy Huy bị kỷ luật xuất phát từ việc bị Bùi Văn Giang (40 tuổi, ngụ xã Tân Bằng, H.Thới Bình) tố cáo đạp anh này nhập viện. Vụ việc xảy ra đêm 15.1, ở khu vực gần cầu Kênh 6, xã Tân Bằng.

Theo anh Giang, sau khi nhậu với bạn, anh chạy xe về thì thấy cảnh sát giao thông phía trước nên dừng xe trên cầu Kênh 6. Sau đó anh đến gặp lực lượng tuần tra để xin dẫn bộ qua chốt kiểm tra nhưng không được cảnh sát đồng ý.

"Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ xe và đo nồng độ cồn. Tôi xin dẫn bộ chứ không chạy xe nhưng các anh không cho. Sau đó tôi gạt tay khiến 1 cảnh sát ngã xuống ghế. Anh này ngồi dậy dùng giày đạp vào người tôi", anh Giang kể.

Sau sự việc, anh Giang nói mình đã ngất xỉu, được người thân đưa vào bệnh viện rạng sáng 16.1. Giấy chứng nhận thương tích ghi: "Chấn thương ngực khai do đánh".

Theo thông báo giải quyết tố cáo của Công an tỉnh Cà Mau thì anh Giang chạy xe máy từ quán nhậu đến cầu Kênh 6 khi trong người có rượu bia. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn anh Giang là 0,546 mg/lít khí thở nên tổ tuần tra lập biên bản, tạm giữ phương tiện của anh này là đúng quy định.

Đối với việc đại úy Huy té ngã sau khi giằng co với anh Giang, Công an Cà Mau kết luận: "Do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh, liền sau đó đồng chí Huy trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực ông Giang. Về sai phạm của đồng chí Huy, Công an Cà Mau sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành".

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.