Khai trừ Đảng cán bộ xã dùng ảnh ‘nóng’ tống tình phụ nữ

Ông Phan Thành Đệ, cán bộ phụ trách Địa chính - Xây dựng xã Đông Phước - Ảnh: Diễm My
Cán bộ xã đã có vợ nhưng vẫn dùng ảnh “nóng” để buộc người yêu cũ phải quan hệ tình dục bị khai trừ Đảng.

Ngày 18.4, ông Nguyễn Trí Trung, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) cho biết, thông qua hội đồng biểu quyết hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Phan Thành Đệ (Đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng UBND xã Đông Phước, cán bộ phụ trách Địa chính - Xây dựng xã Đông Phước), đã thống nhất hình thức kỷ luật là khai trừ Đảng.

Báo cáo thi hành kỷ luật đối với ông Phan Thành Đệ thể hiện, việc ông Đệ chụp ảnh, clip nhạy cảm của chị T.T.K.T. và 2 phụ nữ khác, sau đó chép vào máy tính cơ quan, là vi phạm quy định của Đảng về sử dụng tài sản công và tàng trữ, lưu hành, mua bán, vận chuyển, văn hóa phẩm có nội dụng cấm, độc hại.

Ông Đệ là Đảng viên phải có đủ nhận thức về hành vi của mình, nhưng lại dùng tin nhắn hăm dọa chị T. Cụ thể: “Dọa dùng hình ảnh nhạy cảm của T. lên mạng, in hình rải ra quốc lộ, gần nhà chị T.”. Chưa dừng lại, ông Đệ còn ra tay đánh, chửi bới, đạp xe, quăng đồ đạc của chị T. xuống mương là việc làm thiếu văn hóa.

Sau khi xem xét và làm việc với ông Đệ và những người liên quan, UBKT Huyện ủy Châu Thành kết luận: “Ông Phan Thành Đệ với vai trò là 1 Đảng viên nhưng chưa thực hiện đầy đủ các chỉ thị, quy định, điều lệ Đảng; ông Đệ có quan hệ nam, nữ bất chính, chụp ảnh và quay clip nhạy cảm (khỏa thân, đối với nhiều phụ nữ).

Việc sử dụng máy tính của cơ quan không đúng mục đích, lưu trữ những hình ảnh, clip nhạy cảm của bản thân và nhiều phụ nữ; có hành vi đe dọa, xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự của người khác; ông Đệ không gương mẫu, thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người Đảng viên; làm ảnh hưởng đến uy tín của nhiều người, của bản thân, của cơ quan, của đơn vị; cố ý vi phạm mặc dù được tổ chức phát hiện nhắc nhở nhưng không khắc phục sửa chữa. Vi phạm của ông Đệ gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân”.

Thông qua kết luận, ngày 16.4, UBKT Huyện ủy Châu Thành tiến hành biểu quyết hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Phan Thành Đệ. Kết quả: 14/15 phiếu thống nhất với hình thức kỷ luật là khai trừ Đảng đối với ông Đệ.

Ông Trung cũng cho biết thêm, UBKT huyện ủy Châu Thành sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm của những cán bộ, Đảng viên có liên quan đến vụ việc. Đồng chí nào vi phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó, không bao che.

Như Một Thế Giới thông tin, ông Phan Thành Đệ và chị K.T. (nguyên là cán bộ Văn thư Lưu trữ Văn phòng UBND xã, cùng công tác tại xã Đông Phước) có quan hệ tình cảm và có đi nhà nghỉ quan hệ nam nữ. Ông Đệ dùng điện thoại chụp, quay lại cảnh clip nhạy cảm (khỏa thân) của chị T.. Sau đó, thì cả 2 chia tay, ông Đệ đi lấy vợ.

Khoảng 1 tháng sau, ông Đệ chủ động liên lạc lại và rủ chị T. tiếp tục đi nhà nghỉ quan hệ. Theo trình bày của chị T., do 2 người đã chia tay, ông Đệ cũng đã lấy vợ, nên lúc đầu chị T. không đồng ý. Ông Đệ dùng hình ảnh, video clip trước đó, để “tống tình”, ép buộc chị T. đi nhà nghỉ để tiếp tục quan hệ nhiều lần.

Diễm My


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Văn HaiReply

    18-4-2018 06:29:28

    Cũng chẳng thiếu số phụ nữ vào đảng, trèo lên cao bằng vốn tự có. Nam giới thì đi bằng đầu gối, nâng bi bợ đít. Tóm lại cần có một một phương pháp tốt hơn, minh bạch hơn để xây dựng lại nguồn nhân lực trong đảng và trong guồng máy nhà nước.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.