Hút đinh và vá xe lưu động miễn phí trên QL1 trong những ngày Tết

Vá xe và hỗ trợ người đi đường trên những đoạn đường vắng - Ảnh: P.V
Công an, Đội dân phòng xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức xe hút đinh và vá ruột xe mô tô lưu động trên tuyến QL1 đoạn từ cầu Bình Điền, TP.HCM đến cầu Ván, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa.

Anh Nguyễn Văn Phúc - Đội trưởng Đội dân phòng xung kích xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết: “Những ngày này, lượng người về quê ăn tết đi trên QL1 rất đông đúc, ai cũng mong muốn sớm về nhà để cùng gia đình vui xuân đón tết, nhiều người không may bị bể bánh xe, có trường hợp bị té ngã rất tội nghiệp. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổ chức các xe mô tô đi hút đinh đồng thời, tổ chức vá xe lưu động miễn phí cho trường hợp bị bể bánh xe”.

Các đội viên tình nguyện không quản khó khăn trực chiến trên đường để điều tiết giao thông và giúp đỡ người đi đường

Ngày 25 tết (nhằm ngày 10.2 dương lịch), do lượng người về quê quá đông đúc, nên các xe hút đinh không hoạt động được, các thành viên trong đội đã trực dọc tuyến QL1 để vá xe miễn phí cho những người không may bị bể bánh xe. Đội hút đinh và vá xe miễn phí lưu động xã Phước Lợi sẽ hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, kể cả những ngày sau Tết.

Dòng người đổ về quê ăn Tết

Việc làm trên của Đội dân phòng và Đoàn xã Phước Lợi thật ấm áp tình người trong những ngày đầu xuân.

Các số liên lạc hỗ trợ vá xe miễn phí
Các tình nguyện viên và xe trong đêm khuya
Thiết bị hút đinh tự chế của các tình nguyện viên

Tin và ảnh: Đ.Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.