Học sinh lớp 10 chém nhau, người thủng não người xuất huyết não

Bệnh nhân N.T.H. bị một chiếc chìa khóa xe máy ghim sâu vào đầu - Ảnh: T.H
Ngày 18.3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay bệnh viện vừa tiếp nhận 2 trường hợp học sinh bị chấn thương sọ não sau khi bị một nhóm học sinh khác dùng hung khí chém. Hiện cả 2 trường hợp trên đã được phẫu thuật cấp cứu thành công.

Cả 2 bệnh nhân trên được xác định là cùng học lớp 10, tại một trường phổ thông trung học trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện quận Gò Vấp trong tình trạng có nhiều vết thương ở đầu, chảy máu rất nhiều. Sau khi sơ cứu, các bác sĩ ở đây nghi bị chấn thương sọ não nên đã chuyển cả 2 đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại khoa Chấn thương sọ não ở Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ tiến hành làm các kỹ thuật cận lâm sàng và xác định bệnh nhân Đ.T.C. bị xuất huyết não; còn bệnh nhân N.T.H. bị thủng vỏ não do bị một chiếc chìa khóa xe máy đâm thủng vào đầu rất sâu.

Cả 2 bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu, trong đó, bệnh nhân H. đã được các bác sĩ phẫu thuật lấy chìa khóa ra khỏi đầu. Hiện tình trạng sức khỏe của cả 2 bệnh nhân đã ổn định.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 17.3, tại khu vực hẻm 668 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM đã xảy ra một vụ hỗn chiến giữa các học sinh của trường PTTH trên địa bàn quận này.

Lúc đó, Đ.T.C. và N.T.H. hẹn nhau chơi bóng rổ tại khu vực nói trên. Sau đó, C. quay về đón người anh của mình để ra cùng chơi. Lúc quay lại C. phát hiện H. bị một nhóm học sinh cùng trường đánh hội đồng. Thấy vậy, C. liền chở H. bỏ chạy nhưng bị nhóm học sinh này đuổi theo tấn công.

Nhóm học sinh này đã dùng hung khí, trong đó có cả tuýp sắt, mã tấu chém vào đầu của cả C. và H. khiến cả 2 bị thương rất nặng, trong đó, H. bị một chiếc chìa khóa xe máy cắm sâu vào đầu.

Thấy tình trạng nguy hiểm, người dân địa phương đã báo công an địa phương và chuyển cả 2 nạn nhân đến Bệnh viện Gò Vấp để cấp cứu.

Hồ Quang


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.