Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại Huế

Đại lão hòa thượng Thích Trí Quang đã viên tịch vào khuya ngày 8.11- Ảnh: Giacngo.vn
Theo thông tin chính thức từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lão hòa thượng Thích Trí Quang đã viên tịch lúc 21 giờ 45 ngày 8.11 tại chùa Từ Đàm, TP Huế, Thừa Thiên – Huế sau nhiều ngày liên tiếp lâm bệnh nặng, hưởng thọ 97 tuổi.

Đại lão hòa thượng Thích Trí Quang sinh ngày (21.12.1923) người gốc Hải Dương, nhưng quê quán tại tỉnh Quảng Bình, xuất gia năm 1938, sau đó vào Huế tu học và gắn bó với Phật giáo cố đô Huế trong khoảng thời gian dài.

Sau ngày thống nhất đất nước, Đại lão hòa thượng có khoảng thời gian gắn bó với một số chùa ở TP.HCM như chùa Ấn Quang, và tu viện Quảng Hương Già Lam. Khoảng thời gian rời xa xứ Huế, hòa thượng Thích Trí Quang chuyên tâm tu hành, đồng thời viết sách, dịch và chú giải kinh.

Thông báo trên trang Web của Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Ảnh: Giacngo.vn

Đến năm 2013, sau khi đã 90 tuổi, Hòa thượng mới quay trở lại chùa Từ Đàm ở Huế và tu hành tại đây cho đến khi viên tịch. Lúc sinh thời, Đại lão hòa thượng từng soạn ra hàng trăm bài khảo luận dựng lại tinh thần Phật giáo trong thời kỳ chấn hưng Phật giáo, làm nền tảng cho Phật học và thái độ ứng xử theo Chánh pháp.

Hòa thượng Thích Trí Quang đã để lại tâm nguyện sau khi viên tịch 6 giờ sẽ nhập liệm sau đó sẽ thiêu, không báo tang, không thành phục, không phúng điếu..

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.