Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở chế biến ‘chui’ mỡ bò không đảm bảo vệ sinh

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến mỡ bò không giấy phép và không đảm bảo vệ sinh - Ảnh: C.A
Khi Đội Cảnh sát kinh tế kiểm tra thì chủ cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, và có trên 5 tạ mỡ bò thành phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 21.8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Mai Sỹ Hoạt (xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang chế biến mỡ bò. Tại đây có 540kg mỡ bò thành phẩm đựng trong 18 bao tải không được bảo quản đúng quy trình, không có các biện pháp phòng tránh côn trùng và động vật gây hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ cơ sở là ông Hoạt đã không xuất trình được bất cứ hồ sơ, giấy phép nào liên quan đến việc kinh doanh của mình.

Dụng cụ chế biến mỡ bò trong cơ sở sản xuất, kinh doanh "chui"

Theo trình bày của ông Hoạt, toàn bộ số mỡ trên đều là mỡ bò tươi được mua từ lò giết mổ gia súc ở phường Văn Yên (TP.Hà Tĩnh) với giá khoảng 2.000đ/kg. Sau khi chế biến, đun nấu lại sẽ cho ra mỡ thành phẩm, sau đó bán lại cho các thương lái ở Nghệ An, Hà Nội... với giá từ 4.000đ - 4.500đ/kg.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.