Hạ cao độ đường Kinh Dương Vương xuống 35cm so với thiết kế

Đường Kinh Dương Vương (Ảnh: TL)
Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM - chủ đầu tư dự án nâng đường Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân) cho biết trung tâm này đã phối hợp cùng các bên liên quan nghiên cứu và đề xuất 4 phương án hạ cao độ vỉa hè để lấy ý kiến người dân.

Sau khi lấy ý kiến của người dân và các cơ quan liên quan, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM đã kiến nghị UBND TP.HCM về phương án điều chỉnh cao độ thiết kế đường Kinh Dương Vương.

Cụ thể, đối với những đoạn đã thi công thảm bê tông nhựa tiếp tục triển khai thi công hoàn thiện mặt đường theo thiết kế sẽ giảm độ cao khoảng 10cm. Đối với những đoạn chưa thi công thảm bê tông nhựa điều chỉnh hạ cao độ mặt đường 35cm so với thiết kế đã duyệt, đồng thời bổ sung thêm trạm bơm công suất 42.000m3/giờ để giảm ngập cho tuyến đường Kinh Dương Vương và khu vực dân cư trong thời gian chờ dự án cống kiểm soát triều ở đây hoàn thành.

Trước kiến nghị này, UBND TP.HCM đã đồng ý với đề xuất của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn là hạ thấp cao độ đường xuống 35cm và xây dựng trạm bơm để phục vụ giải quyết ngập cho khu vực đường Kinh Dương Vương và 44 tuyến hẻm ở quận Bình Tân.

UBND TP đã giao Sở Giao thông Vận tải và Sở Kế hoạch - Đầu tư hướng dẫn Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP thực hiện các quy trình thủ tục đầu tư dự án đúng theo quy định. Song song đó, UBND TP cũng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và đảm bảo chất lượng công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.