Giận vợ, người chồng suýt mất tay

Sau một chầu nhậu bí tỉ về đến nhà người chồng liền gây sự với vợ. Sau khi lời qua tiếng lại, người chồng bực tức vợ dùng tay đập vỡ tủ kiếng trong nhà khiến cánh tay phải của anh đứt gân, đứt động mạch, suýt cụt tay.

Bệnh nhân rơi vào tình trạng trên là anh H.H.T ( 36 tuổi, ngụ ở TP.HCM).

Theo người nhà của anh T., sau khi đi nhậu với bạn bè về, anh T.“ khui” chuyện cũ của vợ ra chì chiết. Thấy vậy vợ khuyên đi ngủ sớm để hôm sau còn đi làm, nghe vậy, anh T. liền đưa tay đập mạnh vào chiếc tủ kiếng để trước nhà. Lúc này cánh tay phải của anh bị kiếng đâm rách nhiều chỗ, máu túa chảy, mọi người trong nhà liền đưa anh ngay đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 11.5, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, bệnh nhân T. được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng say xỉn, mất kiểm soát; còn cánh tay phải tổn thương với nhiều vết cắt da thịt, đứt gân, cơ và động mạch…

Bác sĩ Phan Dzư Lê Thắng - Khoa Vi phẫu tạo hình, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP, cho biết tình trạng chấn thương nơi cánh tay phải của bệnh nhân rất phức tạp, nhiều bộ phận bên trong đã bị đứt hoàn toàn, trong đó bị đứt cả gân, cơ và động mạch…
Trước tình hình đó, ngay sau khi xử lý làm sạch vết thương, các bác sĩ đã tiến hành nối ngay động mạch, gân cơ, dây thần kinh và tìm gắp miếng kiếng sót lại trong cánh tay bệnh nhân.

“Sau gần 4 giờ phẫu thuật dưới kính hiển vi, cánh tay rách nát của bệnh nhân được nối thành công. Rất may là bệnh nhân này đã chuyển đến bệnh viện kịp thời, nếu không việc chữa trị sẽ rất khó khăn; đồng thời bệnh nhân sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng của tay”, bác sĩ Thắng chia sẻ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.