Gấp rút sửa sang khu nhà thờ Đại tướng Lê Đức Anh

Nhà văn hóa thư viện Đại tướng Lê Đức Anh – Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Ảnh: Lê Toàn
Khu nhà thờ Đại tướng Lê Đức Anh ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế đang được chính quyền địa phương gấp rút sửa sang để người dân khắp nơi đến viếng thăm Cố chủ tịch nước trong những ngày diễn ra tang lễ và về sau.

Ông Nguyễn Bùi, Bí thư Đảng ủy xã Lộc An, huyện Phú Lộc cho biết, ngay trong tối 22.4 sau khi nhận được tin nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần, chính quyền và Đảng ủy xã Lộc An đã nhanh chóng triển khai công tác dọn dẹp nhà thờ Đại tướng Lê Đức Anh.

Theo ông Bùi, khu nhà thờ Đại tướng Lê Đức Anh, được xây dựng năm 2011 và hoàn thành vào tháng 4.2012 với tên gọi chính thức là “Nhà văn hóa thư viện Đại tướng Lê Đức Anh – Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam”. Sở dĩ có cái tên như vậy vì lúc sinh thời Đại tướng không muốn xây khu tưởng niệm mà chỉ mong muốn có một khu để trẻ em trong xã đến vui chơi đọc sách.

Các hạng mục của khu nhà văn hóa tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh đang được gấp rút sửa sang lại - Ảnh: Lê Toàn

Nơi đây được xây dựng trên diện tích khoảng 4.000m2 gồm các hạng mục chính như nhà lưu niệm, sân vườn, thư viện. Hiện nay, hệ thống nhà lưu niệm đang được cho sơn sửa, sân vườn được công nhân cắt tỉa cỏ gọn gàng, ngoài ra các vật dụng trong nhà cũng đang được cho lau dọn sạch sẽ.

Ông Nguyễn Bùi cho biết thêm hiện tại chính quyền địa phương đã triển khai công tác sửa sang khu nhà văn hóa thư viện tưởng niệm Đại tướng.

Cháu Đại tướng Lê Đức Anh lau dọn bàn thờ cho ông bà tổ tiên - Ảnh: Lê Toàn

Nằm cạnh nhà văn hóa thư viện là khu nhà thờ dòng họ của Đại tướng, hiện trong khu nhà thờ dòng họ chỉ có gia đình anh Lê Hữu Đức là cháu gọi Đại tướng Lê Đức Anh bằng ông nội, sinh sống và chăm lo việc hương khói.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.