Đưa người dân sống trong khu di tích đi tham quan nơi ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế giới thiệu về nơi ở mới cho người dân - Ảnh: UB
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức đưa người dân trong khu di tích Kinh thành Huế đến tham quan, khảo sát cơ sở hạ tầng nơi ở mới tại khu tái định cư phường Hương Sơ (TP.Huế).

Sáng ngày 27.10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đoàn công tác gồm UBND TP.Huế, UBND các phường có hộ dân di dời, cùng các sở ban ngành đã đưa người dân trong khu vực 1, di tích Kinh thành Huế đến tham quan cơ sở hạ tầng tại khu tái định cư, nơi người dân sẽ chuyển đến sống trong thời gian sắp tới.

Khu tái định cư mà người dân sắp chuyển đến có 2 khu vực, khu vực 1 rộng 4,98ha, khu vực 2 rộng 4,9ha. Trước khi người dân chuyển về ở, khu tái định cư sẽ được xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dân, bao gồm các hạng mục: san nền, đường giao thông, điện chiếu sáng, viễn thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện sinh hoạt và cây xanh.

Những khu đất mà người dân sống trong di tích Kinh thành Huế sắp chuyển đến ở - Ảnh: UB

Đến nay phần cơ sở hạ tầng ở khu vực 1 đã hoàn thành, ở khu vực 2 dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15.11 sắp tới và tiến hành phân lô. Đất ở khu dân cư mới thuộc phường Hương Sơ này sẽ được phân thành 4 loại: loại 1 rộng trên 180m2, loại 2 rộng từ 130-180m2, loại 3 rộng từ 80-130m2 và loại 4 rộng từ 60-80m2.

Cùng với đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo cho UBND TP.Huế hướng dẫn cho các hộ dân biết về mẫu nhà để tạo sự thống nhất về mặt kiến trúc. Riêng đối với 75 hộ thuộc diện hộ nghèo, UBND TP Huế sẽ có mẫu thiết kế nhà theo kiểu nhà 01 tầng có tầng lửng, kết cấu móng, cột, dầm, sàn bằng, tường xây gạch block, mái lợp tôn, nền lát gạch, điện nước đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Lãnh đạo tỉnh TT-Huế chia sẻ với người dân trước ngày 'về nhà mới' - Ảnh: UB

Tại khu tái định cư cho người dân khu vực di tích Kinh thành Huế sẽ có đầy đủ các công trình công cộng từ trường mầm non, công viên cây xanh, bãi đỗ xe, nơi tập thể dục....Hơn nữa, UBND TP.Huế sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn người dân về cơ chế giao nhận đất và xây dựng nhà trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh ngắn gọn rằng tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để hỗ trợ người dân khi chuyển về nơi ở mới, sẽ có điều kiện sống tốt hơn, tạo cơ hội an cư lập nghiệp, phát triển kinh tế xã hội.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.