Đình chỉ 2 bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân chấn thương ngực

Anh Hoàng Tuấn P. (34 tuổi, quê Nam Định) bị bảo vệ Bệnh viện K. đánh đến chấn thương vùng ngực kín và rạn xương tay phải đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 - Ảnh: PV
Liên quan đến bảo vệ Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, TP.Hà Nội) đánh người nhà bệnh nhân chấn thương ngực, chiều 13.3, Bộ Y tế cho hay bệnh viện này đã có văn bản giải trình về vụ việc trên và cho biết sẽ có hình thức xử phạt công ty bảo vệ mà bệnh viện này ký hợp đồng thuê.

Trong văn bản giải trình với Bộ Y tế về vụ việc trên, Bệnh viện K cho biết vào khoảng 8 giờ ngày 9.3.2018, anh Hoàng Tuấn P. (34 tuổi, quê Nam Định) đến thăm mẹ là người bệnh N.T.L. (59 tuổi) đang nằm điều trị tại khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Do đã hết giờ thăm nên bộ phận bảo vệ đã giải thích và không đồng ý cho anh P vào. Tuy nhiên anh P. đã có lời lẽ to tiếng, chửi bới bảo vệ, thậm chí dọa đánh bảo vệ. Tiếp đó anh P. đã hút thuốc lá và có thái độ không hợp tác. Trước tình hình đó, tổ bảo vệ đã tiếp tục nhắc nhở đây là khu vực cấm hút thuốc và mời anh P. đến gặp tổ trưởng tổ bảo vệ ở cổng bệnh viện để làm việc.

Tại buổi làm việc, Tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn đã giải thích với anh P. nhưng hai bên vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại, to tiếng. Do không kiềm chế được, anh Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường, hai nhân viên bảo vệ khác là Tuấn, Chính tưởng có xô xát nên đã lao vào đánh anh P.

Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh P. vào Bệnh viện Quân y 103 khám, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên.

Ngay sau đó, Bệnh viện K đã cử người đến làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ là Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực. Đại diện Bệnh viện K đã yêu cầu công ty chấn chỉnh công tác của toàn bộ nhân viên bảo vệ. Lãnh đạo công ty này đã tiếp thu và ngay lập tức đến thăm, hòa giải, chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. tại Bệnh viện Quân y 103.

Công ty bảo vệ này cũng đã quyết định đình chỉ công tác 2 nhân viên là Hoàng Anh Tuấn, Trương Huy Chính (2 người đã đánh anh P.). Bệnh viện K cũng đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh P.

Tuy nhiên trước đó, theo phản ánh của anh người nhà anh P. vào sáng 9.3, anh đến chăm sóc mẹ đang điều trị tại Bệnh viện K do bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24 vì bệnh nhân bị chảy máu bàng quang không cầm. Tuy nhiên, khi đến khu B của bệnh viện, do không có thẻ và áo người nhà bệnh nhân nên anh P. bị bảo vệ ngăn lại. Mặc dù anh P. giải thích do mẹ mình mới chuyển khoa nên chưa được phát quần áo, thẻ theo quy định và do bệnh nhân cần được chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ nhưng không được bảo vệ cho lên phòng bệnh.

Sau đó, anh P. ra sảnh phía ngoài để hút thuốc lá. Một bảo vệ và hai người mặc quần áo công an thấy vậy mời anh P. ra khu nhà bảo vệ để làm việc. Tại đây, anh P. cho biết đã bị nhóm bảo vệ Bệnh viện K hành hung.

Sau khi bị hành hung, anh P. bị đau buốt vùng mạn sườn phải, vùng xương cụt, tay phải có biểu hiện bị sưng đau, không cầm nắm được. Anh P. được đưa vào Bệnh viện Quân y 103 và được các bác sĩ xác định bị chấn thương vùng ngực kín và rạn xương tay phải.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, trong sáng nay (13.3) lãnh đạo Bệnh viện K cùng lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh P. Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã xin lỗi anh P. và gia đình; đồng thời cam kết chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. tại Bệnh viện Quân y 103.

Trong khi đó, lãnh đạo Bệnh viện K cho biết sẽ nghiêm khắc xử phạt Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực theo hợp đồng mà 2 bên đã ký.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.