Đầu tháng 10 sẽ bán vé tàu Tết Đinh Dậu

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã có kế hoạch chống phe vé, vé giả vào dịp Tết sắp tới.
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã có kế hoạch chống phe vé, làm giả vé và tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đi tàu.

Ngày 23.9, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã ra thông báo về kế hoạch chạy tàu và công tác bán vé tàu tết năm 2017.

Công ty cho biết năm nay sẽ bán vé tàu tết sớm hơn mọi năm. Từ ngày 1.10, công ty tổ chức bán vé cho hành khách cá nhân trên mạng và tại các nhà ga, các điểm bán vé của ngành đường sắt. Để tránh tệ nạn đầu cơ, mỗi hành khách chỉ được mua tối đa 4 vé cho một chiều, với thông tin cá nhân cụ thể.

Thay vì tính 5% phí trả vé như mọi năm, năm nay phí trả - đổi vé sẽ là 30% áp dụng cho vé cá nhân và vé tập thể. Lý giải việc này, đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn nói: “Những năm trước có nhiều trường hợp đầu cơ, lấy thông tin giả. Khi có khách tới mua thì những người đầu cơ này sẽ vào trả vé rồi mua lại chính chiếc vé đó với thông tin khách hàng vừa đăng ký. Nếu nâng phí đổi trả vé lên cao sẽ khiến họ e ngại trong việc đầu cơ số lượng lớn bởi giá vé sẽ bị đôn lên quá cao, khó bán được”.

Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Công ty Vận tải đường sắt chi nhánh Sài Gòn thông tin với báo chí về kế hoạch bán vé tàu Tết Đinh Dậu 2017.

Về việc đổi trả vé, công ty quy định từ ngày 17.1.2017 đến hết ngày 25.1.2017 đối với tàu số chẵn. Từ ngày 31.1.2017 đến hết ngày 12.2.2017 đối với tàu số lẻ. Từ ngày 19.1.2017 đến hết ngày 26.1.2017 đối với tàu số lẻ có ga đi là ga Hà Nội và có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới. Từ ngày 31.1.2017 đến hết ngày 5.2.2017 đối với tàu số chẵn có ga đi từ các ga Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội. Phí đổi vé, trả vé là 30% giá vé áp dụng cho vé cá nhân và vé tập thể. Thời gian đổi vé, trả vé là trước giờ tàu chạy 24 giờ (đối với vé tập thể), trước giờ tàu chạy 10 giờ (đối với vé cá nhân).

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn yêu cầu người dân khi mua vé phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ. Hành khách sau khi mua vé qua mạng sẽ được một “thẻ lên tàu” hợp lệ và có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ thì mới được đi tàu.

Để tránh việc hành khách mua nhầm vé giả, vé không hợp lệ, hành khách nên mua vé tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý do Công ty quản lý và không nên mua vé bên ngoài từ cò mồi chợ đen, các đại lý trá hình.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.