Đà Nẵng kỷ luật Giám đốc Sở TN-MT do vi phạm liên quan đến dự án Đa Phước

Hạng mục lấn biển ở khu đô thị Đa Phước Đà Nẵng có nhiều sai phạm - Ảnh: T.C
Chính quyền Đà Nẵng đã tiến hành kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở TN-MT do vi phạm trong dự án khu đô thị Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Trưa 19.4, nguồn tin từ UBND TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết đinh thi hành kỷ luật về mặt chính quyền với 5 cán bộ, trong đó có 2 giám đốc sở.

Cụ thể, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN-MT bị khiển trách do vi phạm trong việc tham mưu cho Thường vụ Thành ủy ra chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu đô thị Đa Phước liên quan đến Vũ "nhôm", vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.

Ngoài ra ông Nam được xác định là có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá, vi phạm Luật Đất đai 2013.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng bị hình thức kỷ luật khiển trách do buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, để xảy ra các sai phạm về xây dựng ở các dự án Biển Tiên Sa, tổ hợp khách sạn-căn hộ Mường Thanh…

Ông Trần Huy Đức, Chánh thanh tra TP.Đà Nẵng bị kỷ luật khiển trách vì vi phạm trong việc ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Cùng mắc khuyết điểm tương tự như ông Trần Huy Đức, bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó văn phòng đại diện TP.Đà Nẵng tại Nhật Bản bị kỷ luật cảnh cáo do có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Hiếu được xác định có những vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.