Cứu thủy thủ Philippines bị điện giật trọng thương trên biển Khánh Hòa

Thủy thủ người Philippines bị điện giật trọng thương khi đang trên tàu hành trình từ TP.Hồ chí Minh đi Trung Quốc - Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp
Tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) vừa ứng cứu một thủy thủ người Philippines bị điện giật khi đang trên tàu hành trình từ TP.Hồ Chí Minh đi Trung Quốc.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 40 ngày 9.3, Vietnam MRCC nhận được thông tin tàu Penyuan (quốc tịch Malaysia) đang hành trình từ TP.HCM đi Trung Quốc). Khi đến vị trí 12026’N – 109055’E cách Nha Trang 43 hải lý thì có thủy thủ quốc tịch Philippines tên Rommeil Orbit Murillo (SN 1989) bị điện giật trong quá trình làm việc. Tình trạng của nạn nhân lúc này là bất tỉnh, nhịp tim yếu có nguy cơ tử vong cao. Thuyền trưởng tàu Penyuan yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Ngay khi nhận được tin cầu cứu, Vietnam MRCC đã liên lạc với tàu Penyuan để hướng dẫn sơ cấp cứu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nạn nhân.

Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong cao của thuyền viên bị nạn, Vietnam MRCC đã điều động phương tiện chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn là tàu SAR27-01 đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Sau một thời gian vượt thời tiết xấu tàu SAR27-01 mới tiếp cận được tàu Penyuan và thực hiện kịp thời các biện pháp cấp cứu khẩn cấp. Lúc này tình hình sức khỏe thủy thủ bị thương rất yếu.

Đưa thủy thủ bị nạn vào bệnh viện cấp cứu - Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp

Đến 0 giờ 50 ngày 10.3, tàu SAR27-01 đã thủy thủ bị thương về Nha Trang và chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.