Công an Cần Thơ lên tiếng vụ bắt giữ, đánh đập đạo diễn đến từ TP.HCM

Giấy chuyển viện theo yêu cầu của phía ông V.- Ảnh: Thanh Nguyên
Ông Đặng Quốc V. (SN 1972, ngụ P.2, Q.3, TP.HCM) là đạo diễn, giảng viên thỉnh giảng của Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, vừa có đơn cầu cứu đăng tải trên trang cá nhân, trình bày về việc mình bị Công an Cần Thơ vô cớ bắt giữ, đánh đập, đối xử thậm tệ. Công an Cần Thơ cũng đã lên tiếng về vụ việc.

Trong khi chờ đợi những bằng chứng xác thực về vụ việc từ cả hai phía, Báo điện tử Một Thế Giới đến gặp cơ quan công an Cần Thơ, ghi nhận những phản hồi ban đầu. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm hiểu vụ việc ngõ hầu cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Theo trình bày của ông V., ngày 9.11, ông đến TP.Cần Thơ với mục đích chụp hình và chọn bối cảnh cho một bộ phim. Tới Cần Thơ, ông V. có thuê một người xe ôm ngụ tại địa phương chở đi vòng quanh để chọn cảnh với giá 300.000 đồng/ngày.

Khi ông V. đang đứng trên cầu Quang Trung chụp hình thì cảnh sát bất ngờ ập tới áp chế ông V. Sau một hồi giằng co, những người này áp giải ông V. về Công an Q. Ninh Kiều cùng với anh xe ôm.

Ông V. cho rằng, tại đồn công an, ông bị đánh và bắt khai nhận có tàng trữ ma túy. Đến trưa cùng ngày, ông lên cơn đau khó thở nên được công an đưa đến bệnh viện. Đến bệnh viện, ông V. phải ngồi chờ với đôi tay bị còng để đến giờ khám bệnh. Chờ lâu trong tình trạng bệnh tim tái phát, ông mệt mỏi xin đi vệ sinh nhưng không được chấp nhận đến mức phải tiểu luôn trong quần.

Đến sau 22 giờ cùng ngày, ông V. được đưa từ bệnh viện về Công an P.Xuân Khánh (Q.Ninh Kiều). Tại đây, ông V. tiếp tục bị tra hỏi với nhiều thành phần công an khác nhau và thử một lần nước tiểu, kết quả âm tính với ma túy.

Cuối cùng, quá 12 giờ khuya, Công an P.Xuân Khánh lập biên bản tạm giữ tang vật cây gậy ba khúc đã qua sử dụng (ông V. cho biết đây là đạo cụ diễn xuất).

Sau khi được thả, ông V. về quê vợ ở An Giang và đến Bệnh viện đa khoa An Giang để điều trị. Tại đây, ông được bác sĩ chuyên khoa chỉ định nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do ngoại lực bên ngoài. Chiều 12.11, ông V. được người thân chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Ông V. cũng cho biết thêm, trong lúc bị bắt giữ tại cầu Quang Trung ông có làm rơi một số tài sản giá trị như: cặp mắt kiếng trị giá 600 USD, 300 USD và 150 triệu đồng. Lá đơn được đăng tải vào chiều 12.11 trên trang Facebook cá nhân của ông V. lập tức được cộng đồng mạng quan tâm, bình luận và chia sẻ.

Tuy nhiên, sáng 13.11, Công an TP. Cần Thơ đã chính thức lên tiếng phản bác những nội dung mà ông V. thông tin trong đơn.

Số cần sa thu giữ được trong người ông Tính- Ảnh: Thanh Nguyên

Một lãnh đạo Công an Q.Ninh Kiều cho biết vụ việc hiện đã báo cáo lên Công an TP. Theo đó, trưa 9.11, Công an Q.Ninh Kiều tuần tra theo dõi một người tình nghi mua bán, tàng trữ chất gây nghiện trên địa bàn.

Khi đến cầu Quang Trung bắc qua sông Cần Thơ, phát hiện người tình nghi, cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Lúc này ông V. đang ngồi phía sau, thấy người chở mình bị cảnh sát kiểm tra liền tự dưng bỏ chạy, tự té gây thương tích. Lập tức cảnh sát đuổi theo, giữ lại ông V. để làm rõ.

Nhưng ông V. có biểu hiện bất hợp tác. Sau khoảng 30 phút cả hai được đưa về Công an Q.Ninh Kiều để tiếp tục kiểm tra. Cảnh sát phát hiện người chở ông V. có mang theo một số lượng cần sa dạng khô trong người. Đối tượng tàng trữ cần sa là Phan Trung Tính (SN 1975, ngụ TP.Cần Thơ). Được biết, ông Tính từng có tiền án về tội tàng trữ mua bán ma túy.

Cảnh sát hình sự cho biết, trong quá trình kiểm tra đối, ông V. không hề cho biết mình là giảng viên trường đại học, hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam. Chỉ khi cảnh sát khám xét chiếc túi đựng máy chụp hình của ông V. thì mới phát hiện thẻ hội viên của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Sau đó, ông V. than mình bị bệnh tim, mệt nên yêu cầu được đi bệnh viện. Công an Q.Ninh Kiều đưa ông đến Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ. Tại đây, ông V. nằm trên giường bệnh ôm bụng, quằn quại than mệt. Các bác sĩ lấy mẫu máu để xét nghiệm và kết quả, ông Việt dương tính với cần sa!

Đến khuya cùng ngày, ông V. được đưa về Công an P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều để tịch thu cây gậy 3 khúc mà ông mang theo bên mình. Công an TP.Cần Thơ cho biết, sở dĩ chưa xử lý hành vi sử dụng cần sa của ông V. là vì cần phải xác minh những thông tin mà ông này khai.

Hơn nữa, việc xác định một người sử dụng chất gây nghiện phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về định lượng và thời gian sử dụng. Sau khi lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề (cây gậy 3 khúc), ông V. được cho về.

Về việc ông V. cho rằng bị mất số tiền 150 triệu đồng, 300 USD, mắt kính trị giá 600 USD, Công an Q.Ninh Kiều cho rằng không có cơ sở. Lúc kiểm tra, trên người ông V. chỉ mang theo một giỏ xách nhỏ đựng máy chụp hình, lúc kiểm tra không thấy số tiền như ông đã nói.

Công an TP.Cần Thơ cho biết, ngay cả tiền viện phí ông V. cũng không có khả năng chi trả phải nhờ đến công an. Đồ đạc của ông V. sau đó cũng được công an trả hết. Về ông Tín - xe ôm, hiện Công an Q.Ninh Kiều đã cho tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Công an Cần Thơ cho biết, những thông tin mà ông V. đưa lên mạng xã hội là không chính xác, không đúng với diễn biến của vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của Công an Cần Thơ. Sắp tới, Công an Cần Thơ sẽ có hướng xử lý đối vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận6

 • Trần Nghi VấnReply

  13-11-2018 11:29:17

  Có nhiều uẩn khúc trong vụ việc này! Thứ nhất... đạo diễn kiêm giảng viên thỉnh giảng trường đại học sân khấu đi xa nhà mà trong túi chỉ có 100 ngàn đồng thì e ra quá ít! Thứ nữa, cái ví của ông không lẽ không có vì không sắm nổi... thế thì nó ở đâu? Cuối cùng ông đạo diễn có bị đa chấn thương hay không có? Nếu có bằng chứng xác nhận của bệnh viện An Giang và bệnh viện Chợ Rẫy thì nên được trình ra cho nó khách quan, không phải lăn tăn!

 • Trần CôngReply

  13-11-2018 11:38:25

  Ông Tín là người tàng trữ cần sa sao công an lại bắt-còng-giữ ông V. trong thời gian dài như thế?

 • Bảo NamReply

  13-11-2018 02:49:51

  Mắc cười thiệt, công an làm việc theo luật chứ không phải làm việc mà phải biết đó là ai, làm nghề gì, để mà có lễ độ phải phép. Nếu cán bộ thì dạ dạ thưa thưa cho qua à còn nếu là dân thì thẳng tay hả, dân nuôi các anh làm việc như vậy hả. Cảnh sát hình sự cho biết, trong quá trình kiểm tra đối, ông V. không hề cho biết mình là giảng viên trường đại học, hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam. Chỉ khi cảnh sát khám xét chiếc túi đựng máy chụp hình của ông V. thì mới phát hiện thẻ hội viên của Hội Điện ảnh Việt Nam.

 • Giang ĐiềnReply

  13-11-2018 03:09:20

  Tôi không tin những lý giải của công an Cần Thơ. Người ta chỉ chạy rồi ngã mà phải vào viện với mức bầm dập phải đi viện , khi ở bệnh viện đã thử nước tiểu âm tính với chất gây ngiện mà về đồn trở lại thử thì lại dương tính. Không lẽ một người đàn ông như thế trong người không có cái ví đựng tiền mà chỉ chỏng trơ một cái thẻ nghề nghiệp ? Cái kính và ví chắc chắn là có mà vì bị bắt mà mất, Cái thẻ nghề ngiệp của ông phải để trong ví tại sao lại còn? Những thứ tối thiểu một người phải có trên người. Cơ quan công an đã bắt nhầm người xâm hại xâm thể nghiêm trọng, gây mất tài sản công dân, phải bồi thường và xin lỗi nếu có thương tật phải trợ cấp cho công dân...kể cả người đó thuê nhầm người nghiện chở mình mà bị dính níu. Phản đối việc đánh đập nghi phạm để bức cung như vẫn thường xảy ra !

 • Trần HàReply

  14-11-2018 11:44:04

  CA VN có bao giờ đánh người, ai chả biết thế, cần gì phải 'khẳng định'!

 • Catming@gmal.comReply

  15-11-2018 08:35:02

  Bắt được đang tàng trữ ma tuy sao cho tại ngoại?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.