Cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái khiến nạn nhân nhập viện

Trường THCS Duy Ninh
Chỉ vì học sinh lỡ nói tục trên sân trường, đội cờ đỏ nghe thấy và ghi lại, giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh (xã Duy Ninh, huyện Tân Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã bắt các bạn trong lớp tát học sinh này khiến cháu nhập viện và chưa thể đến trường.

Tát nhẹ là bị tát lại

Sự việc diễn ra vào ngày 19.11 vừa qua, cô giáo T, chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS xã Duy Ninh đã bắt toàn thể lớp tát học sinh N nhằm phạt vì em nói tục, làm mất phong trào thi đua của lớp.

Theo em N tường thuật, em bị cô giáo phạt với hình phạt bắt các bạn tát vào má. Lớp 6.2 có 27 em, có 3 bạn bị phạt vì quên vở học tập về nhà lấy, không thực hiện việc tát vào má, còn lại 24 bạn, thì 23 bạn mỗi bạn phải tát vào má N mỗi em 10 cái.

Em N cho biết, cô giáo T quy định, bạn nào tát nhẹ thì tát lại 10 cái nên bạn nào cũng tát em rất mạnh tay giữa lớp khiến N khóc nức nở nhưng vẫn không được tha. Trong đó có một em bà con với N tát nhẹ, bị phát hiện phải thực hiện tát lại thật mạnh nếu không bị phạt ngược 10 cái tát.

Một khẩu hiệu trong khuôn viên nhà trường

Sau khi trở về nhà, N bị sưng hai má, nóng ran, khó ăn uống nên người nhà đưa em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh.

Đến sáng 23.11, em được ra viện, ngồi ở nhà không dám đi học vì tâm lý chưa thể ổn định. Em nhớ lại, khi các bạn tát mạnh, em đau quá đã buột mồm văng tục, cô giáo T đứng cạnh, vung tay tát một cái cuối cùng thành 231 cái tát.

Nhà trường báo cáo sai sự thật?

Làm việc với Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, bà Phạm Thị Lệ Anh cho biết, trường đã bắt cô T viết tường trình, sắp tới sẽ họp để có hình thức kiểm điểm và thông tin thêm là gia đình đã có thỏa thuận không khiếu kiện, khiếu nại gì.

Tuy nhiên khi tiếp xúc với phụ huynh học sinh, bà Trần Thị Chước, mẹ em N, khẳng định gia đình hoàn toàn không có cam kết nào mà đang chờ hành động của cô giáo T thành thực với gia đình, động viên học sinh. “Mấy ngày em nằm viện, cô T cứ gặp tôi xin bỏ qua mà không đến nhìn mặt, động viên em lần nào”, bà Chước nói.

Trong trường THCS Duy Ninh: "Chất lượng là danh dự nhà trường"

Trong biên bản lập ngày 21.11 về việc giáo dục đạo đức học sinh của giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 với em N, Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh, ông Lê Hữu Phước nhấn mạnh: “Hành động của cô giáo T là sai phạm, vi phạm tư cách đạo đức nghề giáo, cần nghiêm túc nhận lỗi, sửa sai, xin lỗi học sinh. Đề nghị nhà trường có biện pháp nghiêm khắc xử lý sai phạm của cô T. Về phía gia đình tạo điều kiện tốt nhất về mặt tâm lý, động viên để em N sớm trở lại trường học”. Biên bản này cũng thể hiện quan điểm phụ huynh học sinh: “Đề nghị cô T thành khẩn nhận rõ mọi việc mình làm”.

Trong khi đó, hiệu trưởng nhà trường phân bua: “Vì áp lực thi đua do Đội. Đội quy định nếu lớp học có em học sinh nói tục là bị trừ 5 điểm, nên đã tạo áp lực cho giáo viên chủ nhiệm. Vì muốn lớp tiến bộ nên cô T đã có biện pháp giáo dục học sinh, nhưng biện pháp của cô đưa ra không đúng, mong phụ huynh thông cảm”.

Trên thực tế, trước đây cô T từng dạy ở trường THCS một xã biển cùng huyện Quảng Ninh cũng có biện pháp quá mạnh tay cũng khiến phụ huynh bức xúc.

Ông Đỗ Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Duy Ninh cho biết: “Chiều ngày 23.11 địa phương đã cử đại diện xã đến thăm hỏi gia đình em N, động viên em tiếp tục đến trường, yên tâm học hành. Đối với cô T, địa phương sẽ có biện pháp kiểm điểm kỷ luật thích đáng với hành vi phi giáo dục này”. Còn ông Nguyễn Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh thì cho biết hiện ông không hay biết gì về chuyện này.

Hoàng Long


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận15

 • BS. Lại Quang TấnReply

  23-11-2018 06:59:21

  Đây là tội hành hạ người khác. Có khung hình phạt từ 12 - 18 tháng. Mọi người không tin cứ xem clip tòa xử bảo mẫu hành hạ trẻ em ở huyện Bình Chánh. Không thể có chuyện du di.

 • Phụ huynh học sinhReply

  23-11-2018 07:16:30

  Đến nước này thì chỉ còn cách cắt hợp đồng hoặc chuyển công tác cô giáo. Đã 'là cô giáo thì phải đọc báo'. Báo chí nói nhiều, dư luận phản ứng cũng nhiều...mà sao cô giáo và cả ban giám hiệu không thông để có biện pháp ngăn chặn trước bằng thông báo, quy định nội quy mới về tư cách sư phạm? Cái bảng khẩu hiệu trong hình khá rỗng tuếch bởi vì chỉ nhắm vào học sinh - là người 'ăn chưa no, lo chưa tới!'. Trường này phải ngay lập tức dựng lên một cái bảng ghi là 'Cấm giáo viên đánh học sinh hoặc bắt học sinh tát lẫn nhau!'

 • lê Việt anhReply

  23-11-2018 07:44:02

  Chuyện đánh người là phạm pháp va hơn nữa lại tổ chức đánh người. Không hiểu tư cách kiến thức của "cô ráo" này thế nào. Cần loại bỏ không để ngành giáo dục..

 • anhReply

  23-11-2018 07:48:22

  cái này không mang tính giáo dục mà là trả đũa vì mất miếng ăn, mất thi đua, nên xử lý hình sự vì bạo hành trẻ thì đúng hơn

 • trịnh công quỳnh Reply

  23-11-2018 08:41:23

  không thể chấp nhận được một cô giáo có hành động làm nhục học sinh như vậy được .

 • Phạm Thanh VũReply

  23-11-2018 08:43:58

  Tại vì em này làm lớp cô giáo bị phạt nên tức quá mất khôn. Vậy ai có lỗi trong trường hợp này? Đó là lãnh đạo ngành giáo dục bức ép giáo viên phải dạy cho học sinh thực hiện đúng theo khuôn phép do Bộ qui định. Trong khi đó học sinh thì là trẻ mới lớn nên có những hành động bọc phát. Ban giám hiệu nhà trường lấy cái bọc phát của học sinh mà gây sức ép lên giáo viên. Cuối cùng giáo viên mới hành động như vậy. Hoan hô bộ giáo dục làm xã hội lọan lên.

 • hayReply

  23-11-2018 09:07:26

  Lại là nghành giáo dục. Bệnh thành tích ăn vào máu

 • trangReply

  23-11-2018 09:11:06

  Yêu cầu cô giáo chìa cái mặt ra, để cho các em học sinh tát 231 cái thật mạnh vào mặt cô, để cho cô giáo biết thế nào là đau đớn và nhục nhã. Giáo viên kiểu này thì cho về nhà chăn trâu là vừa.

 • QuynhReply

  23-11-2018 11:06:25

  Mẹ. Con tao mà vậy tao giết. Vì vậy mới có giết người Cho con giáo viên đó chịu 231 cái tát xem sao. Vậy mà gđ để yên. Nhà trường bao biện. Loại đó đuổi khỏi nhanh ngay.

 • Ng CuongReply

  23-11-2018 11:07:31

  Đề nghị nghành giáo dục yêu cầu đuổi giáo viên nay, không cho làm trong nghành giáo dục .

 • Lê HưngReply

  23-11-2018 11:23:56

  các cấp thẩm quyền cần loại ngay cô giáo đã dùng hình phạt dã man đối với học sinh. Thậm chí khởi tố chứ không thể kiểm điểm rút kinh nghiệm.

 • Lê HưngReply

  23-11-2018 11:23:56

  các cấp thẩm quyền cần loại ngay cô giáo đã dùng hình phạt dã man đối với học sinh. Thậm chí khởi tố chứ không thể kiểm điểm rút kinh nghiệm.

 • Trần Thị Phấn Reply

  23-11-2018 11:47:03

  Cô giáo này không có đạo đức nghề nghiệp nên mới hành xử như thế. Nếu như HS ấy là con ,cháu cô thì cô có đau lòng không ? Xử tù vì tội : Làm nhục người khác và cho mất dạy luôn.

 • chinh lêReply

  24-11-2018 12:31:40

  Em học sinh nói tục còn cô thì vô giáo dục vô học . Đảng và chính phủ ta không đào tạo hạng người này cô này sống bẩn trái đất .

 • Binh LinhReply

  24-11-2018 03:49:30

  Tôi không cần biết tiêu chuẩn thi đua ra sao, nhưng nếu em N mà chẳng may bị sao thì cô T đó có đi tù không? Có ân hận cả những ngày còn lại không? Cô giáo viên này nên cho nghỉ dạy để làm bản kiểm điểm mới mong thay đổi (Viết làm 231 bản chữ to ). Có nhiều phương pháp giáo dục mà cô T lại áp dụng phương pháp nhục hình, bó tay!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.