Chủ tịch xã bị thương tại trụ sở là do Trưởng công an xã bắn

Trụ sở UBND xã Nghi Quang, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: H.P
Liên quan đến vụ việc Chủ tịch xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bị thương sau tiếng súng nổ ở trụ sở ủy ban xã, sáng 10.11, Bí thư xã này đã xác nhận Chủ tịch xã phải nhập viện cấp cứu với vết thương trên cơ thể là do trúng đạn.

>> Nghệ An: Sau tiếng nổ như súng bắn tại ủy ban, Chủ tịch xã bị thương

Ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang cho biết, vào chiều 9.11, đang trong giờ làm việc thì ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã đến muộn do buổi trưa có đi uống rượu với bạn. Lúc đó khoảng gần 15 giờ, ông Thấu đến trụ sở với trạng thái có hơi men trong người, nói to và gây ồn ào tại trụ sở làm việc. Thấy vậy, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang ra khuyên can ông Thấu để tránh gây ảnh hưởng người khác làm việc.

Do sẵn có hơi men trong người, ông Nguyễn Đình Thấu sau khi bị ông Thanh khuyên can đã sử dụng súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ công an xã) bắn nhiều phát vào ông Thanh. Theo thông tin ban đầu, ông Thanh bị trúng 4 phát đạn vào phần tay và vai.

Sau khi sự việc xảy ra, các cán bộ xã Nghi Quang đã đưa ông Thanh đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời báo cáo cho Công an huyện. Ông Nguyễn Ngọc Thấu đã được Công an huyện đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang xác nhận sự việc với phóng viên - Ảnh: H.P

Theo Bí thư xã này, hiện sức khỏe của ông Thanh đã hồi phục, nhưng vẫn chưa đi làm trở lại, hoạt động của ủy ban diễn ra bình thường.

Được biết ông Nguyễn Ngọc Thấu đã có 7 năm làm công an xã, ông Thanh có 20 năm công tác và vừa giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2015-2020. Trong suốt thời gian công tác, giữa hai người này không có mâu thuẫn gì nghiêm trọng.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng công an huyện Nghi Lộc cho biết hiện đơn vị đang tạm giữ ông Thấu để phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Quang Cường - Hòa Vinh


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.