Chủ tịch tỉnh Quảng Trị lên tiếng vụ giang hồ khủng bố gia đình nhà báo Hữu Danh

Chiếc xe nhóm 8 người phục trước nhà Danh 3 ngày
Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian qua, nhà báo Trương Châu Hữu Danh có viết một số bài về tỉnh Quảng Trị, ông đã gặp Hữu Danh. Ông Chính cho biết về cơ bản, lãnh đạo Quảng Trị tiếp thu và xử lý, ví dụ như bài viết về vụ bán rừng, ông Chính đã trực tiếp chỉ đạo Sở Nông nghiệp dừng việc khai thác, kiểm tra để đề xuất hướng xử lý.

"Riêng việc ai đó mượn danh lãnh đạo Quảng Trị để khủng bố, đe dọa gia đình nhà báo Trương Châu Hữu Danh, tôi tin lãnh đạo Quảng Trị không ai làm việc đó. Nếu làm việc đó thì văn hóa quá lùn", ông Nguyễn Đức Chính khẳng định.

Từ ngày 4.9, nhà báo Trương Châu Hữu Danh, công tác tại tạp chí điện tử Làng Mới đưa lên facebook cá nhân của mình một cuộc gọi ra lệnh cho anh gỡ các bài viết đăng về các sai phạm ở tỉnh Quảng Trị. Sau khi gọi điện yêu cầu gỡ bài, khoảng 17h ngày 4.9, một nhóm 8 người xăm trổ, đầu trọc tự xưng “anh em ngoài xã hội” đi xe ô tô biển TP.HCM đã tìm về tận Long An để khủng bố cha mẹ anh.

Đầu con chó treo trước cổng nhà Danh để khủng bố (đã làm mờ một số phần trong ảnh để bớt yếu tố bạo lực)

Theo nhà báo Hữu Danh thuật lại: “Cha mẹ tôi nói, những người xăm trổ đó đã phục chờ tôi 3 ngày liền nhưng không thấy tôi về nhà để phủ đầu nên họ đột nhập vào nhà, yêu cầu cha mẹ nói tôi gỡ các bài báo viết về sai phạm ở Quảng Trị, nếu không thì hậu quả thảm khốc”.

“Lúc đó, hàng xóm thấy xuất hiện người đông đúc, hầm hố nên lấy điện thoại ghi lại nhằm báo cơ quan chức năng địa phương thì nhóm xăm trổ này phát hiện, bắt hàng xóm lại. Người này không chạy kịp và bị chúng buộc xóa toàn bộ hình ảnh đã chụp được”, nhà báo Hữu Danh tường thuật.

Sau khi khủng bố cha mẹ nhà báo này, một người nói giọng miền Bắc đã gọi điện thoại cho Danh ra lệnh một cách vô lý là phải gỡ bài và dừng viết về những sai phạm ở Quảng Trị. Lúc đầu, người đàn ông này xưng “anh, em”, sau đó hạch sách “mày, tao” rất khủng bố.

“Tôi hỏi, ai là người thuê anh ta làm việc này, anh ta không nói mà liên tục dọa dẫm tôi: “Tao nói mày nghe này, anh em tao ở Hà Nội bay vô, với ở Sài Gòn cũng có. Bọn tao vô công việc thôi. Có một đối tác anh em, muốn tao tìm gặp mày để làm việc… Tùy mày suy nghĩ”, một phần cuộc nói chuyện có nội dung đe dọa.

Theo nhà báo Trương Châu Hữu Danh cho biết, anh quê miền Tây, vừa qua anh có nhận đơn thư của người dân Quảng Trị nên ra viết một số bài báo liên quan đến các sai phạm của cán bộ tỉnh Quảng Trị. Cũng đã có người gặp anh xin gỡ bài và dừng viết nhưng anh từ chối. Còn vụ việc liên quan đến nhóm giang hồ nói trên, gia đình anh đã có đơn trình báo công an. Không chỉ khủng bố cha mẹ, đối tượng giang hồ còn treo trước cổng nhà anh một đầu chó còn tươi bị chặt rất dã man trước cổng để khủng bố.

Quốc Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.