Vụ phó 26 tuổi bị hủy quyết định bổ nhiệm

Ông Hoàng (trái) đã bị hủy quyết định bổ nhiệm
Như Một Thế Giới đã thông tin, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa có công văn gửi Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ về việc trả lại ông Vũ Minh Hoàng cho Ban này. Ông Hoàng là người được tiếp nhận và bổ nhiệm “thần tốc” là Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ khi mới 26 tuổi.

Sau khi được bổ nhiệm làm Vụ phó, ngày 26.2.2016, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (hàm tương đương Vụ phó). Và khi nhận chức đến nay, ông Hoàng không công tác tại trung tâm này mà tiếp tục đi học.

Tất cả quy trình tiếp nhận cán bộ, bổ nhiệm và điều chuyển công tác đều diễn ra “thần tốc” và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xác định toàn bộ quy trình này là sai phạm, đến mức phải kiểm điểm, xử lý theo quy định hiện hành.

Và sau khi UBND TP.Cần Thơ “trả” ông Hoàng về Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thì theo ông Sơn Minh Thắng, Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã ký quyết định thu hồi và hủy các quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm đối với ông Hoàng trước đây.

Vào năm 2014, Ban Chỉ đạo tuyển dụng ông Hoàng (quê Bắc Ninh) không thông qua thi tuyển, đúng 1 năm sau thì được công nhận hết thời gian tập sự. Và chỉ 6 tháng sau thì ông Hoàng được bổ nhiệm làm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế khi còn đang tu nghiệp ở nước ngoài. Và ông Hoàng không làm việc tại Ban Chỉ đạo ngày nào mà học suốt ở nước ngoài.

Mặc dù còn đang tu nghiệp ở Nhật Bản nhưng ngay sau khi được bổ nhiệm Phó vụ trưởng, ông Hoàng được UBND TP.Cần Thơ “xin” và cho chuyển về Cần Thơ làm Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Với quyết định mà ông Thắng vừa ký để hủy các quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm thì ông Vũ Minh Hoàng không còn là công chức, cán bộ thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ. Hiện Ban này đang chờ ông Hoàng về nước để triển khai quyết định.

Hiện ông Hoàng cũng đã học xong tiến sĩ ở Nhật.

Thanh Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • nguyen van manhReply

    06-10-2017 02:47:11

    đi học là để về ngồi cho vững,vì kiến thức học có phục vụ cho công việc đâu,bằng cấp chỉ để đối phó,đỡ mang tiếng,nhưng với một người như vậy thì làm sao khá lên được,vì lúc nào cũng có người dọn ổ rồi,đang còn đi học nhưng vẫn được bổ nhiệm,trò lố bịch,hãy ra ngoài đời mà vùng vẫy bươn trải đi,hãy đi bằng đôi chân của mình,đừng chỉ biết ăn sẵn.

  • trần anh phúReply

    06-10-2017 07:56:52

    Việt nam là đất nước sản sinh ra rất nhiều thần đồng làm quan, lên chức vù vù, một năm lên 2 -> 3 chức. Việt nam cũng là đất nước kỳ lạ nhất thế giới quan chức càng bị kỷ luật thì càng lên chức nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.