UB Kiểm tra Trung ương vào cuộc vụ ông Phó bí thư Thành uỷ TP.HCM Tất Thành Cang

Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Lê Thị Thuỷ trả lời báo chí bên hành lang QH
Liên quan tới việc Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang bị đề nghị kỷ luật, Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Lê Thị Thuỷ trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội hôm nay, cho hay, UB đã vào cuộc.

Ngày 4.6, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cho hay, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có kết luận sai phạm của các cá nhân có liên quan tại Văn phòng Thành ủy. Đối với ông Tất Thành Cang, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất đề xuất kỷ luật ôngTất Thành Cang. Cơ quan này đề nghị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM nhận định ông Tất Thành Cang đã có sai phạm khi quyết định không đúng thẩm quyền; vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản. Đồng thời, ông Tất Thành Cang không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ Thành phố; thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình.

Ông Tất Thành Cang bị đề nghị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cũng đã ra thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm, kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) về vai trò, trách nhiệm tại dự án khu dân cư Phước Kiển, Nhà Bè.

Liên quan đến việc Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đề xuất kỷ luật Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang trong vụ chuyển nhượng đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai, Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Lê Thị Thuỷ cho biết, cách đây ít ngày, UB đã có đoàn vào TP làm việc về vụ có liên quan đến ông Tất Thành Cang.

Theo bà Thuỷ, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì TƯ phải làm trước. Quy trình xử lý cụ thể như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.