Thành ủy Đà Nẵng ‘hoàn thành quy hoạch cán bộ chủ chốt’

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết quả kiểm tra, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức “kiểm điểm tự phê bình, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm”; đồng thời đã hoàn thành công tác quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt thành phố nhiệm kỳ 2015-2020 (bổ sung) và nhiệm kỳ 2020-2025.

Tự phê bình và rút kinh nghiệm

Sáng 17.10, tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã chủ trì Hội nghị Thành ủy lần thứ 10 sau khi nhậm chức. Báo cáo tình hình công tác quý 3, 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm quý 4 của Thành ủy Đà Nẵng cho hay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra và ban hành thông báo số 292-TB/UBKTTW ngày 21.9 về kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy (nhiệm kỳ 2015-2020) và các cá nhân liên quan.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm. Bộ Chính trị cũng đã ban hành quyết định kiện toàn nhân sự Bí thư Thành ủy.

Sau khi kiện toàn nhân sự Bí thư Thành ủy, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức kiểm điểm và rút kinh nghiệm

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017, Ban Thường vụ Thành uỷ đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, 4 đoàn giám sát đối với các cá nhân, địa phương, đơn vị. Trong 9 tháng, các cấp uỷ đảng đã thi hành kỷ luật 111 đảng viên vi phạm; trong đó có 91 đảng viên bị khiển trách, 16 người bị cảnh cáo, 3 đảng viên bị cách chức và khai trừ 1 đảng viên.

Theo nhận định của Thành ủy Đà Nẵng, trong quý 3 và 9 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố phát sinh nhiều vấn đề nổi cộm, phức tạp, tác động đến tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân và uy tín, hình ảnh thành phố; đặc biệt ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương.

Do đó từ nay đến cuối năm, các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng dư luận gắn với xây dựng kế hoạch triển khai các giải pháp khắc phục sai phạm, khuyết điểm theo thông báo 292-TB/UBKTTW nhằm nhanh chóng ổn định tình hình các mặt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2017 và những năm tiếp theo.

Về công tác tổ chức xây dựng Đảng, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã hoàn thành công tác quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt thành phố nhiệm kỳ 2015-2020 (bổ sung) và nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Thường vụ Thành uỷ đã thành lập Ban Chỉ đạo và ban hành kế hoạch tổng kết Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược công tác cán bộ; tổng kết đề án tạo nguồn cán bộ cho chức danh bí thư đảng ủy và chủ tịch UBND phường, xã trên địa bàn (Đề án 89); ban hành hướng dẫn sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định về công tác cán bộ, kế hoạch thực hiện đề án “Xây dựng và tạo nguồn cán bộ trẻ đảm nhiệm các chức danh diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý và cán bộ chủ chốt thành phố đến năm 2025 và những năm tiếp theo…”.

Rà soát Sơn Trà, chuẩn bị APEC

Theo Thành ủy Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm 2017, bán đảo Sơn Trà được nhắc đến như là một trong những vấn đề nổi cộm, có tác động lớn trong dư luận. Ban Thường vụ Thành uỷ đã chỉ đạo rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề liên quan đến quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Theo đó, trong tổng số 18 dự án, đề xuất giảm quy mô 10 dự án, điều chỉnh, chuyển đổi công năng 6 dự án sang phục vụ du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng không có lưu trú...

Trong nhiệm vụ trọng tâm quý 4/2017, Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo tập trung phối hợp tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017, các hội thảo chuyên đề và các hoạt động quảng bá, xúc tiến thu hút đầu tư nhân sự kiện APEC. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động của Năm APEC 2017. Phối hợp triển khai chu đáo công tác lễ tân, đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao của các quốc gia đến tham dự sự kiện APEC.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ APEC

Về các mặt khác, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng và xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng; khởi công dự án Khu Công viên phần mềm số 2; tiếp tục đầu tư, kêu gọi đầu tư các khu, cụm công nghiệp theo phương án được phê duyệt.

Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các công trình trọng điểm trong năm 2017, nhất là hoàn thành dự án nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Lê Độ. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư hệ thống thu gom nước thải, nhất là các cửa xả ven biển.

Tiếp tục thực hiện quyết liệt và có hiệu quả chủ trương “Năm văn hóa, văn minh đô thị”. Đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình thành phố “4 an” gắn với các chương trình thành phố “5 không”, “3 có” giai đoạn 2016-2020.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn Đà Nẵng (GRDP, giá so sánh 2010) ước tăng 7,92% so với cùng kỳ. Khách quốc tế đạt 1,76 triệu lượt, tăng 49%; khách nội địa ước đạt 3,38 triệu lượt, tăng 12,3%. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 9 tháng đầu năm 17.198,3 tỉ đồng, đạt 82,3% dự toán, tăng 22,4% so với cùng kỳ.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.