Sóc Trăng: Chủ tịch huyện không trung thực khi nói có bằng đại học

Ông Mai Thanh Ngon - Ảnh: Hàm Yên
Sai phạm của ông Ngon được phanh phui khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo của cán bộ Phòng Kinh tế Hạ tầng H.Thạnh Trị. Sau đó, báo điện tử Một Thế Giới đã có bài phản ánh.

Chủ tịch huyện đi học 9 tháng được cấp 3 giấy chứng nhận trình độ cao

Chiều 27.11, UBND tỉnh Sóc Trăng đã triển khai quyết định kỷ luật ông Mai Thanh Ngon, Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND H.Thạnh Trị với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Về mặt Đảng, cán bộ này cũng bị Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng kỷ luật với hình thức tương đương.

Sai phạm của ông Ngon được phanh phui khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo của cán bộ Phòng Kinh tế Hạ tầng H.Thạnh Trị. Đoàn kiểm tra sau đó phát hiện ông Ngon chỉ học các khóa đào tạo ngắn hạn (từ 3-6 tháng) do Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng) mở trong các năm 2018-2010.

Báo điện tử Một Thế Giới từng có bài phản ánh về sai phạm của ông Ngon. Theo những giấy chứng nhận của ông Ngon cung cấp cho cơ quan chức năng, nhiều người phải ngạc nhiên bởi chỉ trong vòng 4 tháng (từ ngày 16.9.2008 đến 16.1.2009), ông Ngon được Học viện Lục quân chứng nhận “Đã tốt nghiệp khóa đào tạo sĩ quan Chỉ huy - Tham mưu quân sự địa phương cấp huyện” (ngày cấp là 16.1.2009).

Bằng ngắn hạn của ông Ngon - Ảnh: Thanh Đức

Cũng chỉ trong vòng không đầy 5 tháng (từ ngày 15.9.2009 đến 5.2.2010), ông Ngon tiếp tục được Học viện Lục quân chứng nhận “Đã tốt nghiệp khóa đào tạo sĩ quan Chỉ huy - Tham mưu quân sự địa phương cấp huyện” (ngày cấp là 5.2.2010) và được cấp Giấy chứng nhận trình độ cao cấp lý luận chính trị ngày 5.2.2010…

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, sai phạm của ông Ngon là kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử. Cụ thể là không có bằng đại học nhưng ông Ngon khai trình độ đại học quân sự trong hồ sơ ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ H.Thạnh Trị và hồ sơ ứng cử HĐND H.Thạnh Trị.

"Ông Ngon học những lớp do Học viện Lục quân đào tạo là có trình độ tương đương với đại học nhưng chỉ mới có vài tín chỉ là các giấy chứng nhận, chưa đủ điều kiện để được cấp bằng đại học", lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nói.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Cam YenReply

    14-12-2018 09:19:46

    Cứ mạnh dạn lục hết ra đi trong số cán bộ có chức có quyền hiện nay và đã nghỉ hưu có bao nhiêu vị có bằng giả, bằng thật nhưng học giả?! Một cán bộ mà thiếu trung thực thì làm sao công tâm để phục vụ dân và đất nước được? Cách chức ngay !

  • Lam BaReply

    28-11-2018 06:13:41

    Khai gian, nói láo với tổ chức và mọi người, thì phải cách chức thôi! 1 con người không có uy tín, sao lại lên chức được? hình thức kỹ luật gì quá nhẹ nhàng, hơi nực cười? Thiếu mức răn đe.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.