Chủ tịch huyện Hoàng Sa thăm các gia đình nhân chứng Hoàng Sa

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa trò chuyện với ông Võ Như Dân (bìa phải)
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) Võ Ngọc Đồng đã đến thăm 3 gia đình nhân chứng từng sinh sống, làm việc tại quần đảo Hoàng Sa nhân sự kiện 44 năm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm Hoàng Sa (19.01.1974 - 19.01.2018).

>> Chuyện các binh sĩ VNCH bị Trung Quốc bắt giữ sau hải chiến Hoàng Sa 1974

>> Giải mã một số bí ẩn trong hải chiến Hoàng Sa 1974

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa đã đến thăm gia quyến ông Phạm Khôi (đã mất, trú tại 128/8 Quang Trung), thăm gia quyến ông Ngô Tấn Phát (đã mất, trú tại 166/6 Hùng Vương) và thăm ông Võ Như Dân (trú tại 338/60B, Hoàng Diệu, Đà Nẵng).

Đây là 3 trong số 18 nhân chứng (hiện có gia đình cư trú tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam) từng là những người công tác tại Trạm Khí tượng thủy văn trên quần đảo Hoàng Sa trước ngày 19.1.1974.

Tại đây, ông Võ Ngọc Đồng đã thắp hương cho người đã khuất và thăm hỏi gia quyến. Các con của các ông Phạm Khôi, Ngô Tấn Phát đều nhắc lại kỷ niệm khi cha còn sống luôn kể chuyện về những năm tháng công tác ở quần đảo Hoàng Sa.

Trò chuyện với Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, ông Võ Như Dân, tuy đã già yếu, nặng tai nhưng luôn gật đầu khi mọi người nhắc đến Hoàng Sa. Theo kế hoạch, UBND huyện Hoàng Sa sẽ tiếp tục thăm các nhân chứng Hoàng Sa đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đến hết ngày 19.1.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.