Cần Thơ: Bắt giam đối tượng dùng Facebook kích động người dân biểu tình

Công an Q.Bình Thủy bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Thế (ngồi giữa) - Ảnh: Thanh Nguyên
Ông Lê Minh Thế (quê Thanh Hóa) đã dùng mạng xã hội để xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ông Thế cũng kết nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước để kích động người dân biểu tình.

Ngày 10.10, Công an Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ cho biết vừa thi hành quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Lê Minh Thế (SN 1967, thường trú P.An Thới, Q.Bình Thủy) về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”.

Theo điều tra của Cơ quan An ninh, từ đầu năm 2017 đến nay, Thế đã lập nhiều tài khoản Facebook để đăng tải, chia sẻ và bình luận các nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nói xấu chế độ, chính quyền các cấp và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, trong thời gian từ đầu tháng 6.2018, Thế thường xuyên lên mạng xã hội, kết nối với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước phát trực tiếp các video kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo Luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng.

Trước đó, đầu tháng 9.2018, Công an Q.Ninh Kiều cũng đã bắt tạm giam ông Đoàn Khánh Vinh Quang (42 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều) vì có hành vi “Đưa trái phép thông tin máy tính, mạng viễn thông”.

Quang được xác định là đã dùng mạng xã hội đăng và chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; đăng bài viết có nội dung kêu gọi xuống đường tuần hành, biểu tình.

Công an còn phát hiện ông Quang còn nhắn tin với 1 người nước ngoài nói xấu Đảng, Nhà nước. Đồng thời, qua khám xét cơ quan chức năng thu giữ nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.