Bí thư xã quan hệ bất chính, người bị cách chức, người bị cảnh cáo

UBND xã Xà Phiên nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Thanh Nguyên
Hậu quả của mối quan hệ bất chính là ông Bí thư xã bị cách chức, còn nữ cấp dưới thì bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 4.12, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang - Nguyễn Văn Y, cho biết, cơ quan vừa tiến hành bỏ phiếu kỷ luật ông Lê Hoài Hận (Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, H.Long Mỹ). Kết quả, có 8/9 phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là cắt hết các chức vụ trong Đảng.

Được biết, UBNK tỉnh Hậu Giang có 9 người, nhưng ngày bỏ phiếu vắng 1 người. Các thành viên còn lại tham gia họp đều nhất trí mức kỷ luật. Hiện UBKT đã báo cáo về Ban thường vụ Tỉnh ủy để ban hành quyết định.

Về trường hợp của bà N.T.T.N. (29 tuổi, nhân viên phụ trách bộ phận Lao động - Thương binh - Xã hội xã Xà Phiên - người quan hệ bất chính với ông Hận) cũng đã có hình thức kỷ luật. Ông Phạm Hoàng Khâm - Chủ tịch UBND xã Xà Phiên, thông tin, UBND xã đã tiến hành họp xem xét kỷ luật đối với bà N.

Kết quả cuộc họp có 22/29 phiếu đồng ý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. Hiện UBND xã Xà Phiên đang chờ ý kiến của cấp trên để có hướng xử lý tiếp tục với bà N.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, sau khi người chồng làm đơn tố cáo, qua xác minh, ngành chức năng xác định Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên - Lê Hoài Hận, có quan hệ bất chính với bà N.T.T.N. - cán bộ xã.

Qua đó, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã tiến hành bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Hận vì có quan hệ bất chính với bà N. UBKT Huyện ủy Long Mỹ cũng xác minh rằng ông Hận có quan hệ tình cảm với bà N. trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến nay.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lê Thế DânReply

    05-12-2018 12:21:48

    Về cái 'dục' xã hội chủ nghĩa thì lắm chuyện để nói, bình luận. Ông lãnh tụ mạnh nhất về chuyện này chính là ngài Mao Chủ tịch, nhưng cũng chính ông ta nói hăng nhất về đạo đức cách mạng, về chuyên chính vô sản. Đấy là cái sai của bộ phận đầu bếp. Họ cung phụng cho ông không thiếu sơn hào hải vị. Sâm nhung, trứng dái gà trống, yến sào, vi cá liên tục đưa vào người chủ tịch thì nó tồn tại não chứ còn đi đâu? Bây giờ nước ta có chủ trương xã hội hóa đảng viên. Cấp thôn cũng đang rục rịch làm chuyện này! Đây là chủ trương đường lối đúng đắn với tâm tư 'nhà nhà, người người' là đảng viên. Đảng viên có mặt khắp mọi nơi, quán sát quần chúng. Thế nhưng...một mặt khác là yêu cầu có đảng viên tốt, tinh hoa và không tham nhũng. Nghĩa là cần phải chọn lọc rất kỹ, rất chặt chẽ. Đấy...bất toàn, bất cập là ở chỗ đấy! Đại trà thì khác nào rau chợ, cá sông...kiếm đâu ra tinh hoa? Không khéo lại đưa những tay cơ hội nhưng tỏ ra trung thành, chuyên bốc thơm cấp ủy thì lại càng mất uy tín. Thiếu gì người tốt, được dân quý mến nhưng họ không thích vào đảng... thì vơ bèo vạt tép cho có số lượng ở nơi gần dân nhất không phải là sáng kiến hợp thời. Dân có nói thế, kính xin ở 'trên' nghiên cứu...vì cấp cao mà còn chưa xong, có kẻ không ra gì (!) thì nói chi đến ở nơi thiếu tri thức!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.