Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: Bao nhiêu cán bộ là người nhà của bí thư, chủ tịch?

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa
"Định mắng nó cái thì hóa ra là con ông chú, định mắng cái thì là đứa em mình. Định nhắc nhở, kiểm điểm thì đều bị vướng..."

Tại buổi làm việc với Quận ủy Cẩm Lệ sáng 17.4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa lưu ý nhiều đến vấn đề cán bộ, nạn con ông cháu cha trong bộ máy công quyền.

Tại đây, ông Nghĩa nói: “Công tác cán bộ cần phải có quy hoạch tốt. Cần minh bạch, công khai. Có lúc nào các đồng chí thử kiểm tra xem là trong hệ thống công quyền của chúng ta có bao nhiêu người nhà của bí thư, bao nhiêu người nhà của chủ tịch không? Đề nghị Ủy ban kiểm tra xem lại cái này”.

“Tôi được biết Hòa Vang và Cẩm Lệ là hai nơi phức tạp về câu chuyện người nhà đấy. Mà người nhà thì dễ dẫn đến câu chuyện là khó làm. Định mắng nó cái thì hóa ra là con ông chú, định mắng cái thì là đứa em mình. Định nhắc nhở, kiểm điểm thì đều bị vướng”.

“Đã là chủ tịch không thể có người nhà ở vị trí làm việc, bí thư cũng vậy. Cái này dẫn đến chuyện mất đoàn kết, dòm ngó nhau. Công tác cán bộ mà lúc nào cũng mặc cả; em anh em tôi, cháu anh cháu tôi”, ông Nghĩa yêu cầu.

Theo Bí thư Đà Nẵng, từ nay đến hết nhiệm kỳ này sẽ có rất nhiều cuộc kiểm tra, kiểm điểm đánh giá lại năng lực cán bộ, chuẩn bị tốt cho nhiệm kỳ sau.

“Chủ trương cho công tác cán bộ thì bí thư và chủ tịch cấp huyện không phải là người địa phương. Thành phố chúng ta sẽ cương quyết thực hiện cái này; tạo mọi điều kiện cho các đồng chí phát triển. Nhưng không phải phát triển là ngồi im một chỗ. Có thể lên làm bí thư nhưng là bí thư ở chỗ khác”.

“Cẩm Lệ và Hòa Vang có hiện tượng là quá nhiều con em. Có người ngồi một chỗ ở vị trí mà không ai kiểm soát được mình”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • Nguyen Van LamReply

  17-4-2018 06:35:24

  Tôi tâm đắc với ý kiến của đ/c Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; mong rằng làm quyết liệt việc này.

 • Dương Văn TuấnReply

  17-4-2018 06:49:27

  Thưa Ông. Ông đã nói lên được việc con ông, cháu cha trong bộ máy công quyền. Một tư tưởng ăn sâu vào đầu các quan to. Lo cho con cháu được chỗ êm, chỗ đẹp và dễ có màu. Chỉ hy vọng Ông loại được hiện tượng này thì quá tuyệt vời. Thật buồn chỉ nói lên và nghe câu xin rút kinh nghiệm.

 • JobReply

  17-4-2018 10:24:43

  Làm luôn một vài phát bác Nghĩa ạh. Bác nói hoài nghe mòn hết tai

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.