Chất thải chưa qua xử lý bốc mùi hôi thối tại KCN Tam Phước

Nước thải chưa qua xử lý đổ ra mương thoát nước của KCN Tam Phước
Mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ mương thoát nước tại KCN Tam Phước khiến người dân sống xung quanh không chịu nổi nên phải báo cho lực lượng chức năng…
Công ty Crown đóng tại KCN Tam Phước gặp sự cố khiến chất thải chưa qua xử lý đổ ra hệ thống thoát nước thông thường

Ngày 20.4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) cùng các đơn vị chức năng tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường cũng như lấy mẫu nước thải dưới mương thoát nước tại KCN Tam Phước để điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố khiến nước thải chưa qua xử lý đổ ra môi trường…

Trước đó, vào chiều 19.4, người dân phát hiện tại mương thoát nước dọc tuyến đường số 2 (trong KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa) xuất hiện một dòng nước đen đặc quánh, có mùi hôi nên trình báo cơ quan chức năng.

Tiếp nhận thông tin của người dân, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Biên Hòa và một số đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc.

Tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc, công an đã cho ngăn dòng chảy để lấy mẫu nước xét nghiệm kiểm tra và đối chiếu với mẫu nước thải từ hệ thống nước thải của Công ty TNHH bao bì nước giải khát Crown Đồng Nai.

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH Bao bì nước giải khát Crown Đồng Nai cho rằng, có thể trong quá trình xử lý nước thải, hệ thống thu lọc cặn gặp “sự cố” nên đã để nước thải (dầu máy) tràn ra ngoài và đổ ra hệ thống thoát nước thông thường. Đến sáng 20.4, mùi hôi thối vẫn còn bốc lên nồng nặc từ mương thoát nước dọc trên tuyến đường số 2 của KCN Tam Phước.

Được biết, phía sau công ty TNHH bao bì nước giải khát Crown có một trạm xử lý chất thải tập trung trước khi ra môi trường. Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Đông Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.