Cán bộ về hưu dùng ô tô biển xanh đi ăn cưới, cán bộ đương chức nói gì?

Xe công biển số An Giang- Ảnh: Hàm Yên
Trưa 3.2, người dân TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) nhận thấy hơn chục ô tô biển số xanh của các tỉnh miền Tây chở người đến nơi tổ chức đám cưới là 1 nhà hàng trên đường Mạc Đĩnh Chi. Những chiếc xe này sau đó được hướng dẫn chạy vào đậu trong khuôn viên của trung tâm Văn hóa - Thể thao TP.Sóc Trăng.

Kiểm tra hệ thống đăng kiểm đường bộ xác định chủ sở hữu các ô tô biển số xanh chở người đi ăn cưới ở Sóc Trăng là của Cục Thống kê TP.Cần Thơ và các tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang...

Xe đậu chờ bên ngoài- Ảnh: Hàm Yên

PV liên hệ chủ tiệc cưới là Q.Cục trưởng Cục Thống kê Sóc Trăng - Nguyễn Hữu Thống, và ông thừa nhậnh có tổ chức tiệc cưới cho con ở 1 nhà hàng trên đường Mạc Đĩnh Chi, TP.Sóc Trăng và mời một số bạn bè ở các tỉnh.

Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bạc Liêu - Đỗ Thị Phượng cho biết bà đang đi công tác TP.HCM. Hôm trước, một số cán bộ nghỉ hưu (từng công tác tại Cục Thống kê Bạc Liêu) hỏi mượn xe đi đám cưới ở Sóc Trăng. Do nể nang nên bà đã cho tài xế dùng xe công đưa cán bộ hưu trí đi ăn cưới, dù biết đây là việc làm sai.

Xe này chỉ chở các cán bộ về hưu? - Ảnh: Hàm Yên

"Người quyết định lấy xe công chở các bác đi đám cưới là sai. Đây là bài học của tôi. Tôi đã có một chút mềm lòng nên đã sai rồi", Cục trưởng Cục Thống kê TP.Cần Thơ - Lê Ngọc Bảy, thừa nhận. Ông phân bua, do nhiều cán bộ từng làm trong ngành thống kê ở Cần Thơ, Hậu Giang hỏi mượn ô tô của đơn vị để đi ăn cưới. Thấy họ lớn tuổi, không có ô tô để đi đường xa nên ông Bảy đã đồng ý cho tài xế lấy 2 xe.

Trong khi đó, chủ nhân tổ chức tiệc cưới là ông Thống, nói khi được hỏi về việc có nhiều xe công đến tiệc: "Tôi lo tiếp khách bên trong nên không để ý ở ngoài".

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Lê HùngReply

    05-2-2018 09:18:01

    Ở Nhật, Hàn Quốc thì bà Cục trưởng này phải bị cách chức. Tốt nhất là khi báo chí phản ảnh thì nên có văn hóa từ chức. Chống lạm quyền, sử dụng tài sản công bằng tiền thuế của dân vào mục đích riêng tư của cá nhân là sai trái, vi phạm luật hành chính. Phạm luật thì phải chế tài bằng luật để làm gương trong tỉnh và các nơi khác, không được chiếu cố vì ơn nghĩa đề bạt trở thành vấn nạn trong công quyền.

  • Hai LúaReply

    05-2-2018 01:43:21

    Về hưu vẫn đòi xài xế công, ngủm củ tỏi được chôn nghĩa trang nghìn tỉ, Hai Lúa tui cũng ưng làm "công bộc" lắm!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.