Bộ Y tế đề nghị truy cứu trách nhiệm người hành hung 2 bác sĩ

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái - nơi xảy ra vụ người nhà sản phụ hành hung bác sĩ - Ảnh: PV
Liên quan đến việc 2 nhân viên y tế Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái bị người nhà sản phụ hành hung, ngày 22.2, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Yên Bái chỉ đạo bệnh viện này phối hớp với các cơ quan chức năng truy cứu trách nhiệm kẻ đã hành hung 2 nhân viên y tế trên.

Trong công văn gửi Sở Y tế tỉnh Yên Bái, Cục quản lý khám chữa bệnh ( Bộ Y tế) cho hay các phương tiện truyền thông đã đưa tin: “Người nhà bệnh nhân hành hung 2 bác sĩ, đuổi đánh bảo vệ bệnh viện” xảy ra tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái. Theo đó, 2 nhân viên y tế của bệnh viện này sau khi thực hiện thành công ca sinh mổ cho một sản phụ thì bị người nhà của sản phụ này tấn công. Vụ việc trên sau đó đã được Sở Y tế tỉnh Yên Bái báo cáo cho Bộ Y tế vào ngày 21.2.

Trước sự việc trên, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Yên Bái chỉ đạo Bệnh viện Sản nhi tỉnh này phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế; tổ chức thăm hỏi động viên và chỉ đạo Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái quan tâm điều trị, phục hồi sức khỏe cho bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung trong khi làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Yên Bái thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03/ CT-BYT ngày 19.5.2017 của Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Trước đó thông tin cho biết khoảng khoảng 11 giờ ngày 20.2 (mùng 5 Tết), Lê Hồng Nam (sinh năm 1985) đưa sản phụ Quách Thị Phương Thảo (sinh năm 1993, vợ của Nam) vào Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái để sinh con. Lúc này, người nhà sản phụ yêu cầu bác sĩ mổ lấy thai. Sau khi thăm khám các bác sĩ ở đây đã quyết định phẫu thuật lấy thai và sản phụ Thảo được chuyển vào phòng mổ.

Sau khi phẫu thuật xong, vừa ra khỏi phòng mổ thì bác sĩ Phạm Hải Ninh (khoa gây mê hồi sức) và bác sĩ Hoàng Đức Trung (khoa Sản ) bị Lê Hồng Nam và 15 đối tượng khác do Nam gọi đến dùng đèn pin đập vào đầu, hành hung.

Ngay sau khi hành hung bác sĩ, Lê Hồng Nam đã rời khỏi hiện trường. Trong khi đó 2 bác sĩ bị Nam và đồng bọn hành hung bị thương rất nặng phải khâu đến 20 mũi ở mặt và đầu.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.