Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Tuệ Tĩnh làm rõ việc xác nhận thực hành khống

Bệnh viện Tuệ Tĩnh - nơi bị phán ánh ký hợp đồng khống về việc thực hành khám, chữa bệnh - Ảnh: PV
Trước thông tin Bệnh viện Tuệ Tĩnh ký khống nhiều hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh cho các bác sĩ để làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu bệnh viện này làm rõ vụ việc.

Ngày 5.12, Bộ Y tế cho biết đã có công văn đề nghị Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam) giải trình và làm rõ thông tin bệnh viện này ký khống hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh cho các bác sĩ, dù các bác sĩ này không hề thực hành tại đây, để hoàn thiện hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Theo Cục Quản lý Y dược Cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết, trước đó có thông tin phán ánh về việc Bệnh viện Tuệ Tĩnh thực hiện nhiều hợp đồng khống về việc thực hành khám, chữa bệnh tại bệnh viện này để các bác sĩ có đủ giấy tờ hoàn thiện hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh. Trong đó, thông tin đã phán ánh cụ thể trường hợp là ông Nghiêm Đức Vân (sinh năm 1982, ngụ ở Đống Đa, Hà Nội).

Cụ thể, ngày 15.9.2016, Bệnh viện Tuệ Tĩnh ký hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh số 273/ HĐTH- BVTT với ông Nghiêm Đức Vân là bác sĩ y học cổ truyền được thực hành khám, chữa bệnh tại đây với thời gian 18 tháng ( từ ngày 15.9.2016 đến ngày 15.3.2018). Trong khi đó, ông Nghiêm Đức Vân không hề thực hành ngày nào tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Chính nhờ có hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh này mà ông Vân đã có đầy đủ các giấy tờ liên quan để xin Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh. Và ngày 2.5.2018, Bộ Y tế đã cấp cho ông Vân chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Trước thông tin trên, Cục Quản lý Y dược Cổ truyền ( Bộ Y tế) đề nghị Bệnh viện Tuệ Tĩnh khẩn trương rà soát, kiểm tra, báo cáo toàn bộ công tác tổ chức thực hiện việc thực hành, và xác nhận thực hành cho các đối tượng để cấp chứng chỉ hành nghề mà bệnh viện đã cấp.

Đồng thời, Cục Quản lý Y dược Cổ truyền cũng đề nghị Bệnh viện Tuệ Tĩnh báo cáo chi tiết trường hợp bác sĩ Nghiêm Đức Vân để làm rõ các vấn đề liên quan.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.