Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết thư xin lỗi từ bệnh viện vụ xe 80B đón người nhà

Thư xin lỗi của ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương về sự việc xe biển xanh 80B đón người nhà tại cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài.

Ngày 8.1, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương chính thức lên tiếng xác nhận việc xe 80B của Bộ Công thương vào thang máy bay đón người nhà và nhận lỗi trước công luận, đồng thời xin lỗi nhân dân, hành khách trên chuyến bay VN262 tối 4.1.2018.

Thư xin lỗi của Bộ trưởng Bộ Công thương cho biết lý do đến bây giờ mới chính thức phản hồi: “Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4.1, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi.”

Ông Trần Tuấn Anh nhận lỗi: “Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này”.

Ông Trần Tuấn Anh gửi lời xin lỗi: “Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4.1.2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công thương.

Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.

Trân trọng cảm ơn”, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh viết.

Về nội dung lá thư xin lỗi này, một lãnh đạo Văn phòng Bộ Công thương xác nhận với báo điện tử Một Thế Giới xác nhận đó là thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Trước đó, dư luận xôn xao về thông tin, tối 4.1, ô tô biển kiểm soát 80B 5645 của Bộ Công thương vào sân đỗ máy bay đón một phụ nữ.

Theo Cảng vụ hàng không miền Bắc ngày 3.1, Văn phòng Bộ Công thương có văn bản số 07/VP-LT gửi Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công thương sẽ đi công tác tại TP.Hồ Chí Minh từ ngày 3 đến 4.1.2019.

Bộ Công thương đã được Cảng vụ hàng không miền Bắc - Cục Hàng không Việt Nam cấp 2 giấy phép kiểm soát an ninh sân bay dài hạn cho 2 ô tô biển kiểm soát 80B 5645 và 80A 116.88 để vào khu sân đỗ máy bay và nhà khách VIP A, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để thực hiện nhiệm vụ đón tiễn bộ trưởng Bộ Công thương.

Do xe đón đã có giấy phép kiểm soát an ninh và các cán bộ đón Bộ trưởng Bộ Công thương đã có thẻ kiểm soát an ninh sân bay dài hạn nên lúc 18h30 ngày 4.1, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã hoàn tất các thủ tục cho người và ô tô biển kiểm soát 80B 5645 của Bộ Công thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay.

Công tác kiểm tra an ninh đối với người và phương tiện của Bộ Công thương được lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện đúng quy trình.

Xe của Bộ Công thương được được ô tô dẫn đường của Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài - NASCO dẫn vào sân đỗ máy bay theo quy định để đón bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Sau khi đón khách, ô tô biển kiểm soát 80B 5645 ra khỏi sân đỗ máy bay Nội Bài vào lúc 19h10 ngày 4.1.

Tuy nhiên, theo xác nhận của VNA với Một Thế Giới, trên chuyến bay VN 262 ngày 4.1.2019 không có Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Ngọc HữuReply

    16-1-2019 10:42:35

    Vâng, ông Bộ trưởng đã thể hiện tính cầu thị, tôn trọng quan điểm khách quan về vụ việc. Mọi người đều mong muốn cán bộ gương mẫu. Ngành tiếp xúc với dân hàng ngày, lại xử lý nhiều việc liên quan đến xã hội ở mảng phức tạp nhất là ngành công an. Nói chung thì dân chúng vừa cần, vừa yêu lại vừa ghét họ. Khi có chuyện thì kêu công an để giúp mình nhưng khi bị phạt thì cay cú. Còn trong ngành thì tất nhiên cũng không thể nói là không có, không còn những cán bộ lạm quyền, làm sai. Ngoài ra, họ cũng phải thực thi nhiệm vụ do cấp trên chỉ đạo. Chúng ta cũng nhận định khách quan rằng tiến trình dân chủ vẫn có những bước đi, một số quan hệ đã thấy có sự thay đổi, sự tương tác giữa chính quyền với dân có có được những quy chế mới nhằm thúc đẩy việc giảm bớt phiền hà hoặc gây ra oan sai không ít như trước đây. Đấy là những điều tốt mà người dân cần ghi nhận khách quan. Những hạn chế còn lại thì người dân, báo chí sẽ đưa ra vấn đề. Thiết nghĩ mọi việc đang có triển vọng và chúng ta vẫn còn kỳ vọng hơn nữa!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.