Bộ Quốc phòng trả lời về quả ngư lôi được tìm thấy ở vùng biển Phú Yên

Quả ngư lôi trên bờ biển Phú Yên - Ảnh: Zing.vn
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng nước ta cho biết đó là ngư lôi phục vụ cho nhiệm vụ bắn tập của nước ngoài.

Tại cuộc họp báo sáng nay 27.12, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức thông tin, ngay sau khi phát hiện vật thể, người dân đã báo cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên. Bộ đội Biên phòng sau đó kết hợp với ngư dân lôi vật thể vào bờ, tiến hành bàn giao cho Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Theo Cục trưởng Cục Tuyên huấn, khi sự việc xảy ra trên các trang mạng có nhiều thông tin khác nhau, “nhưng thực chất vấn đề đây là một quả ngư lôi phục vụ cho nhiệm vụ bắn tập của nước ngoài. Việc nó trôi dạt vào vùng biển của nước ta là hết sức đơn giản. Một vật thể ở tận các vùng biển ngoài xa khơi, ở vùng biển quốc tế trôi dạt vào bờ các nước là câu chuyện bình thường”, thiếu tướng Đức khẳng định.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho rằng ngư lôi bắn tập khác hoàn toàn ngư lôi chiến đấu về chất liệu, màu sắc. Theo ông, nhiều người tham gia dân quân tự vệ cũng sẽ thấy trang bị phục vụ cho việc luyện tập chỉ là mô hình, khác với vũ khí thật về bản chất.

Như đã thông tin, sáng 18.12, trong lúc đánh bắt cá gần bờ, ngư dân Trần Minh Thanh (40 tuổi, ngụ thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An) phát hiện trong lưới mắc "vật thể lạ" có chữ Trung Quốc, vị trí phát hiện cách bờ biển khoảng 4 hải lý. Anh Thanh đã báo và bàn giao nó cho cơ quan có trách nhiệm.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Hoàng Anh ThơReply

    28-12-2018 08:57:25

    Ô tướng ơi.O làm ơn giải thích giùm cho chúng tôi một quả ngư lôi năng 2 tấn có thể dễ dàng trôi nổi trên 100 hai lý như vậy không? một vật thể với một trọng lượng như vậy trong điều kiện tỷ trọng của nước biển thì sẽ như thế nào. Ô coi người dân chúng tôi là ai mà ô muốn nói gì thì nói sao???

  • nguyênReply

    27-12-2018 05:17:26

    Nói thật nhé! Đứa trẻ con nó cũng biết của ai? Loại gì? Mục đích thực sự của việc này là gì??? Chứ không ngây ngây ngô ngô vân vân mây mây như truyền thông mấy hôm nay đâu nhế! Thời đại này mà tư duy kiểu tiền khởi nghĩa thì nên xem lại đi!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.